Chương trình ‘Tết gắn kết’ hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Sau 3 tháng triển khai, chiến dịch “Lên Cùng Việt Nam” do SABECO khởi xướng đã quyên góp được hơn 5,2 tỉ đồng. Tiếp tục thực hiện mục tiêu của chiến dịch, SABECO, đại diện cho những người quyên góp, phối hợp cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thực hiện chương trình “Tết Gắn Kết” để trao 4,2 tỉ VNĐ đến tay người lao động Việt Nam bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

“Lên Cùng Việt Nam”- Tôn vinh tinh thần kiên cường, bền bỉ và đoàn kết của người Việt

Đại dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều khó khăn thách thức cho Việt Nam. Đội ngũ Công nhân lao động Việt Nam - lực lượng đóng góp rất lớn cho nền kinh tế của đất nước cũng chính là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Năm 2020, nhằm đánh dấu cột mốc kỷ niệm 145 năm hình thành và phát triển, SABECO phát động chiến dịch “Lên Cùng Việt Nam” bắt đầu bằng Chương trình Chạy Tiếp sức từ Bắc vào Nam với Đường Chạy Di Sản - 1875KM từ Hạ Long về Tp.HCM và Đường Chạy Tương Lai – 145KM tiếp nối từ Tp. HCM về đến Tp. Cần Thơ. Với cam kết chung tay cùng tiếp sức giúp Việt Nam vượt qua những khó khăn từ đại dịch COVID-19, Chương trình đặt mục tiêu kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đóng góp để hỗ trợ cho công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Chương trình đã quy tụ được đội ngũ 153 người chạy tinh tuyển đến từ những ngành nghề khác nhau trong xã hội. Họ đã tiếp sức cùng nhau chinh phục hai Đường Chạy đầy thử thách với tổng chiều dài 2020km từ Bắc vào Nam chỉ trong 10 ngày từ 17/10/2020 đến 26/10/2020 và cùng nhau lan tỏa thông điệp rất ý nghĩa của Chương trình đến cộng đồng. Họ cũng là minh chứng tinh thần đoàn kết, kiên cường và bền bỉ đáng tự hào của người Việt Nam.

Ngay từ thời điểm phát động “Lên Cùng Việt Nam”, với sứ mệnh chung tay cùng đất nước vượt qua đại dịch COVID-19, đã nhận được sự hưởng ứng vô cùng tích cực của các doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân trong và ngoài nước. Đồng thời, thông điệp Chương trình cũng được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng xã hội và trên các phương tiện truyền thông.

Tinh thần “Tương thân, tương ái” được trao vào thời điểm thiết thực nhất

Vào thời điểm diễn ra Chương trình “Chạy Tiếp Sức” từ Bắc vào Nam, chứng kiến những thiệt hại gây ra cho người dân Miền Trung từ những đợt bão lũ liên tiếp, SABECO, với sự đồng thuận của cộng đồng quyên góp và Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam, đã trích 1 tỉ đồng quyên góp được từ Chương trình để hỗ trợ 1000 hộ dân bị ảnh hưởng tại 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi. Tinh thần tương thân tương ái luôn là là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam và cũng là cam kết “Văn Hóa - Culture” - 1 trong 4 cam kết phát triển bền vững 4Cs của SABECO.

Chương trình ‘Tết gắn kết’ hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ảnh 1 Người chạy từ khắp các lĩnh vực, ngành nghề tham gia vào đường chạy gây quỹ “Lên Cùng Việt Nam”

“Tết Gắn Kết”: Vì một gia đình lớn là Việt Nam

Chăm lo cho người lao động Việt Nam vào mỗi dịp năm hết tết đến là hoạt động cộng đồng được SABECO thực hiện hàng năm. Trong nhiều năm Chương trình “Về Nhà Ăn Tết’ của SABECO đã hỗ trợ hàng ngàn lao động Việt Nam được về sum vầy cùng gia đình ngày tết. Chương trình này thực hiện nhằm khích lệ và tôn vinh những người lao động xuất sắc, những người đã luôn không ngừng nỗ lực để vươn đến từng cột mốc thành công trong công việc của mình.

Năm 2020, trước những khó khăn không lường trước do bởi COVID-19, chương trình “Tết Gắn Kết” – là 1 phần trong khuôn khổ Chiến dịch “Lên Cùng Việt Nam” được triển khai với mục tiêu thiết thực nhất là trao các khoản hỗ trợ 4,2 tỉ đồng đến tận tay 4200 công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Chương trình này thể hiện ý nghĩa sâu sắc tinh thần gắn kết vì một đại gia đình Việt Nam, tinh thần đoàn kết tiếp sức cùng nhau vượt qua khó khăn để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Trên hết, đó cũng là món quà Xuân ý nghĩa dành tặng cho mỗi người lao động Việt Nam với mong muốn đem lại một cái Tết đoàn viên thật ấm áp và hạnh phúc cho chính họ và gia đình.

Chương trình ‘Tết gắn kết’ hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ảnh 2 Tổng giám đốc SABECO trao biểu trưng số tiền gây quỹ được từ chương trình Lên cùng Việt Nam cho TLĐLĐVN

Chia sẻ về chương trình, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO cho biết “Tết Gắn Kết” tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững 4Cs của SABECO, đặc biệt là 2 yếu tố Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture): vừa đóng góp thúc đẩy sự phát triển cho nền kinh tế xã hội của đất nước, vừa lan tỏa ý nghĩa của sự gắn kết, sum vầy trong dịp Tết cổ truyền là truyền thống của người dân Việt Nam.

Cụ thể, từ 21/1/2020 chương trình “Tết Gắn Kết” sẽ tiến hành trao khoản hỗ trợ đến tận tay các công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 một cách minh bạch và nhanh chóng dựa trên các tiêu chí xét chọn người thụ hưởng được đề ra theo công bố của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam.

Tiêu chí chọn người thụ hưởng của chương trình “Tết Gắn Kết” sẽ dành cho công nhân lao động đã làm việc tại các công ty trong tối thiểu 1 năm tính đến ngày 31/12/2020 và thuộc vào một trong các trường hợp sau:

1.    Người lao động có vợ/chồng /bố mẹ/con cái (đang sống chung) mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị tai nạn lao động và đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

2.    Người lao động đang làm việc cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID -19 (phá sản hoặc buộc phải sa thải  nhân viên,…) và/hoặc người lao động hưởng mức lương tạm thời dưới 3 triệu/tháng.

3.    Người lao động đang làm việc trong ngành giáo dục bị mất việc làm trên 1,5 tháng do COVID-19 và thiên tai và chịu những ảnh hưởng đến tài chính cá nhân.

4.    Người lao động tự do đang làm việc trong các công ty chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai.

5.    Nữ lao động nữ tự do đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi.

Danh sách các Tổ chức, Cá nhân quyên góp giúp đỡ công nhân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi COVID - 19 thông qua chương trình “Lên Cùng Việt Nam”.

“Tết Gắn Kết” là chương trình tiếp nối chiến dịch chạy tiếp sức “Lên Cùng Việt Nam”, một trong những hoạt động chính  trong khuôn khổ kỷ niệm 145 năm thành lập SABECO. Chương trình chạy tiếp sức đã quy tụ 153 người chạy thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tham gia đường chạy dài 2.020 km xuyên suốt Việt Nam từ Hạ Long đến Cần Thơ và thành công thu hút được 2,645 lượt quyên góp từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước với tổng số tiền quyên góp được là 5.274.679.443 để hỗ trợ hàng nghìn lao động Việt Nam trên tòan quốc trong giai đoạn đầy thử thách và khó khăn của đất nước.

Với lịch sử hơn 140 năm phục vụ người tiêu dùng Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (“SABECO”) đã xác lập vị thế là một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam. SABECO luôn nỗ lực không ngừng để tạo ra những thay đổi tích cực nhằm nâng tầm vị thế của thương hiệu Viêt, đồng thời thúc đẩy sự phát triển tích cực cho cộng đồng và cho Việt Nam. Theo đó, chiến lược phát triển bền vững của chúng tôi tập trung vào 4 lĩnh vực mục tiêu gồm Tiêu thụ (Consumption), Bảo tồn (Conservation), Đất nước (Country) và Văn hóa (Culture).

Để biết thêm thông tin chi tiết xin truy cập website: www.sabeco.com.vn

MỚI - NÓNG