Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023: 'Thắp lên ngọn lửa'

0:00 / 0:00
0:00
Trong dịp Tết Quý Mão 2023, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC sẽ gửi tới quý vị khán giả một chương trình nghệ thuật đặc biệt để chào năm mới 2023 với chủ đề: “THẮP LÊN NGỌN LỬA”. Chương trình được phát sóng trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC vào 20h00 ngày mùng 2 Tết Quý Mão (ngày 23/01/2023).

Chương trình có sự tham gia của các vị lãnh đạo cấp cao, các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực: Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa (Uỷ viên thường trực Uỷ ban Văn hoá – Xã hội của Quốc hội), Anh hùng lao động Trần Mạnh Báo (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thaibinhseed), bà Nguyễn Thị Lanh (Chủ tịch HĐQT Học viện Minh Trí Thành), nhà thơ Trần Đăng Khoa (Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam), nhà báo Vĩnh Quyên (nguyên Phó Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội), nhà thơ Hồng Thanh Quang (nguyên Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết), nhà báo Hoàng Trọng Thủy (nguyên Tổng biên tập Tạp chí Nông thôn mới), nhà báo Trịnh Bá Ninh (nguyên Phó Tổng biên tập báo Nông nghiệp Việt Nam), chuyên gia phong thủy Vũ Văn Lập (Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người), chuyên gia CNTT Đỗ Chí Cường (CEO Công ty CP Giải pháp và nguồn lực công nghệ Itsol)…

Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023: 'Thắp lên ngọn lửa' ảnh 1

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cùng các vị khách mời chia sẻ về câu chuyện tri thức hóa nông dân

Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023: 'Thắp lên ngọn lửa' ảnh 2

Chương trình Thắp lên ngọn lửa.

Năm 2022 vừa qua là một năm đầy biến động với cả thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Với 90 phút của chương trình, khán giả sẽ cùng nhìn lại một năm 2022 gian nan với những ngọn lửa được thổi bùng trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, từ đó cho thấy để có sức bật, sự bứt phá trong thời đại mới – tri thức chính là chìa khóa then chốt.

Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023: 'Thắp lên ngọn lửa' ảnh 3

Xuyên suốt chương trình, thông điệp ngọn lửa và tri thức đã được lan tỏa mạnh mẽ thông qua câu chuyện của các vị khách mời hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Bộ trưởng Bộ NN và PTNT chia sẻ: “Trong quan niệm xưa, người hào hiệp là người "lấy của nhà giàu chia cho người nghèo". Bây giờ tôi cũng đang "lấy của người giàu chia cho người nghèo"”. Theo ông, người giàu ở đây là giàu về tri thức. Và với quan niệm như vậy, ông là người đầu tiên thắp lên ngọn lửa tri thức hóa nông dân - những người đang nghèo - theo cả hai nghĩa.

Chương trình nghệ thuật chào năm mới 2023: 'Thắp lên ngọn lửa' ảnh 4

Các vị khách mời từ trái sang phải Nhà báo Trịnh Bá Ninh, nhà thơ Trần Đăng Khoa, Nhà báo Vĩnh Quyên, nhà thơ Hồng Thanh Quang

Trong Gala "Thắp lên ngọn lửa", có rất nhiều ngọn lửa đã được thắp lên và lan tỏa. Đó là ngọn lửa của sự đam mê tri thức với câu chuyện nhận bằng thạc sĩ ngay trước thềm năm mới, ở cái tuổi thất thập cổ lai hy của Anh hùng lao động Trần Mạnh Báo; là ngọn lửa của niềm tin và hy vọng trong chia sẻ của nhà thơ Trần Đăng Khoa; là ngọn lửa của hạnh phúc và yêu thương trong mỗi con người như mong muốn của Đại biểu Quốc hội - PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa; là ngọn lửa của sức trẻ và khát khao chinh phục từ chàng họa sĩ trẻ tài hoa người dân tộc Giáy Vàng Hải Hưng; là ngọn lửa của sự tử tế từ câu chuyện xóm hữu cơ của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh hay ngọn lửa của niềm tin đem những điều bình dị, chân thành đến những người học viên đang chới với trong cuộc sống của chuyên gia đào tạo Nguyễn Thị Lanh... Và ở đó, có cả câu chuyện - với nhiều giọt nước, nhưng là nước mắt - về những người lính PCCC đã lao mình vào lửa để dập tắt sự chết chóc và hủy diệt, để rồi từ sự ra đi của chính họ, lại thắp lên ngọn lửa khác - ngọn lửa của sự hy sinh vì cuộc sống bình an cho mỗi gia đình….

Bên cạnh những câu chuyện nóng về kinh tế - xã hội, đời sống văn hóa, giáo dục, chương trình còn mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Không chỉ có những cuộc trò chuyện sôi nổi đến từ các chuyên gia, khách mời, chương trình Gala chào năm mới 2023 với chủ đề: “THẮP LÊN NGỌN LỬA” còn có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Thái Thùy Linh, Đinh Mạnh Ninh, Đinh Thành Lê, Hà Uyển Linh, Quán quân, Á quân cuộc thi Tìm kiếm Tài năng Âm nhạc Việt Nam 2022 cùng nhiều nghệ sĩ khác. Họ sẽ kể cho khán giả nghe những câu chuyện mang nhiều ánh lửa qua những tiết mục được đầu tư công phu rực rỡ và đầy màu sắc

Gala “Thắp lên ngọn lửa” là chương trình đặc biệt chào Xuân Quý Mão, chương trình truyền cảm hứng mạnh mẽ, cộng với sự giao thoa tuyệt vời giữa âm nhạc và hội họa, sự kết nối đầy màu sắc giữa ánh lửa và mùa xuân đem đến thông điệp “gửi niềm tin, trao hy vọng” và những điều tốt đẹp nhất đến với tất cả chúng ta trong năm mới 2023. Với niềm tin lớn và hy vọng tràn đầy, chuyến tàu 2023 nhất định sẽ chạm đích một cách ngoạn mục và rực rỡ.

MỚI - NÓNG