Chung kết Hoa hậu Chuyển giới: Hương Giang tiết lộ thông tin bất ngờ

Chung kết Hoa hậu Chuyển giới: Hương Giang tiết lộ thông tin bất ngờ
Ngay trước đêm chung kết, Hương Giang tiết lộ những nhận xét về "đối thủ", cũng như nhiều câu chuyện hậu trường Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018.

- Chào Hương Giang, cảm xúc của bạn ra sao khi nhận được nhiều tín hiệu cực trong cuộc thi, đặc biệt là giải Người đẹp Tài năng?

Tất nhiên tôi rất vui và tự hào khi những gì mình nỗ lực được khán giả ghi nhận. Tôi không dám nói trước những điều này sẽ tác động thế nào đến thành tích của mình trong cuộc thi, nhưng tôi vẫn sẽ không để mình bị tự cao hay “ngủ quên” trong những lời khen lúc này.

Tôi cho rằng những gì thể hiện được chỉ mới là một phần của hành trình, còn những bước đi tiếp theo để chinh phục được ước mơ của mình, hy vọng của mọi người, mới là điều giữ tôi tập trung tỉnh táo. Tài năng, tư duy và vẻ đẹp của mình được chuẩn bị kỹ lưỡng thế nào, tôi vẫn sẽ giữ ngọn lửa bình tĩnh đó mà đi đến chặng cuối trong đêm thi hôm nay.

Chung kết Hoa hậu Chuyển giới: Hương Giang tiết lộ thông tin bất ngờ ảnh 1 Hương Giang có sự thể hiện tốt và giữ vững phong độ suốt quá trình tham gia cuộc thi.

- Lần đầu Việt Nam có thí sinh thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, khán giả trong nước đang rất ủng hộ bạn, Hương Giang cảm thấy thế nào?

Tôi cảm thấy mình có một sự chọn lựa đúng đắn. Tôi vẫn thường đứng trên sân khấu biểu diễn cho hàng nghìn khán giả cổ vũ mình bên dưới nhưng cảm giác trong chuyến hành trình mới này, khi hàng triệu con tim cùng dõi theo mỗi bước đi và nguyện ước điều tốt nhất cho thành quả của mình sắp tới, nó còn thiêng liêng và ấm áp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, tôi cũng cảm thấy được sức nặng của trọng trách mà mọi người đang tin tưởng giao cho mình. Tôi không thể hứa cho một kết quả cụ thể nào cả, nhưng tôi sẽ cố gắng bằng tất cả những gì mình có thể.

Chung kết Hoa hậu Chuyển giới: Hương Giang tiết lộ thông tin bất ngờ ảnh 2

- Hương Giang có gặp khó khăn gì trong quá trình tham gia cuộc thi hay không?

Quyết định bước chân vào cuộc thi nào đó là bạn phải biết chấp nhận những thử thách và áp lực xung quanh nó. Và khó khăn không chỉ đến từ thử thách của ban tổ chức mà còn có thể đến từ những yếu tố không lường trước như sức khỏe hay các vấn đề phát sinh ngoài mong muốn...

Bản thân tôi cũng thiếu ngủ, sụt cân do không dám ăn nhiều, da nhạy cảm... nên ê kíp phải thường xuyên bên cạnh để hỗ trợ tinh thần cho mình.

Một điều may mắn là nhờ vào việc tham gia nhiều chương trình trước đây, tôi đúc kết được kinh nghiệm cho riêng bản thân nên chuẩn bị cho mình điều cơ bản nhất khi bước chân vào cuộc đua, đó là tâm lý. Phải có một tâm lý thật vững vàng, tôi mới biết được mình chắc chắn sẽ làm gì và xử lý thế nào khi có khó khăn đến.

- Trong dàn thí sinh, Hương Giang dè chừng ai nhất?

Tôi không đến cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 với tinh thần "so găng", hơn thua với một ai cả nên sẽ không có sự dè chừng ở đây. Tất cả chúng tôi đều biết, mỗi người đều từng có xuất phát điểm và từng có một giấc mơ lớn như nhau.

Chính vì vậy, mỗi thí sinh đến đây đều trên tinh thần truyền năng lượng và thông điệp sống tích cực nhất cho tất cả mọi người chứ không phải toan tính thể hiện bản thân một cách cường điệu hơn. Tất cả các đại diện quốc tế hội tụ về cuộc thi đều xinh đẹp và tài năng theo cách riêng họ vốn có.

- Hương Giang đánh giá thế nào về dàn thí sinh năm nay?

Nếu khán giả theo dõi suốt hành trình của Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế năm nay sẽ thấy có rất nhiều người đẹp tài năng hội tụ về và sự chuẩn bị của mỗi đại diện đều kỹ lưỡng, chỉn chu. Chính vì vậy, ai cũng phải thể hiện mình thật nghiêm túc để có thể nhận được những điểm cộng tốt nhất trong mắt ban giám khảo và khán giả.

Thú thật, tôi không có thời gian để chấm điểm từng cô gái mình sinh hoạt chung mỗi ngày. Thời gian và lịch trình dày đặc chỉ khiến mọi người nghỉ ngơi sớm cho hoạt động của hôm sau. Nếu cứ căng thẳng so đo nhiều quá, tôi và các cô gái sẽ không thể có sự thể hiện tốt nhất theo cách của mình được.

- Nếu may mắn trở thành Hoa hậu, điều đầu tiên bạn muốn làm là gì?

Suy nghĩ và làm tất cả những điều tốt đẹp nhất, tử tế nhất trong khả năng của mình.

- Hương Giang học hỏi được thêm những điều gì qua chuyến đi lần này?

Ông bà có câu "Đi một ngày đàng học một sàng khôn" đúng không? Là một người đam mê dịch chuyển, du lịch, tôi luôn xem tất cả chuyến đi của mình là những bài học. Ngay cả đang trong cuộc thi này, tôi vẫn học đấy thôi.

Học thêm một ngôn ngữ mới, học cách ứng xử cười nói như một Hoa hậu, học những nét văn hóa từ khắp thế giới chỉ trong thời gian ngắn, học cách kiên nhẫn, vượt qua giới hạn chịu đựng của bản thân, học cách sống lạc quan hướng đến những điều tích cực, học cách truyền cảm hứng và niềm vui đến mọi người...

- Theo bạn, giữa việc làm một Hoa hậu/ thí sinh thi Hoa hậu và một ca sĩ, công việc nào vất vả hơn?

Là ca sĩ hay Hoa hậu đều là những người của công chúng và sống cho một lý tưởng tốt đẹp nào đó. Mỗi công việc tất nhiên đều có khó khăn riêng, không công việc nào trải hoa hồng để bạn cứ thế bước lên là thành công.

Là ca sĩ, bạn phải rèn giũa mình mỗi ngày về kỹ năng thanh nhạc, biểu diễn, cách ứng xử... Còn Hoa hậu, bạn phải truyền được niềm vui, sự lạc quan, lý tưởng sống tốt đẹp và giữ những hành động trong chuẩn mực nào đó để làm tấm gương đẹp cho những nơi bạn đi qua.

Với tôi, khi chấp nhận được gọi tên ở hai công việc này nghĩa là phải đặt ra những quy tắc cho mình sao cho cả hai bên đều được công nhân tốt nhất.

- Cám ơn Hương Giang về những chia sẻ trên, chúc bạn có sự thể hiện tốt nhất trong đêm thi tối nay!

Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG