Chung kết cuộc thi Tiếng Anh sinh viên khu vực Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
Vòng chung kết cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên khu vực Đà Nẵng (Star Awards 2021) - ảnh Thái Lâm
Vòng chung kết cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên khu vực Đà Nẵng (Star Awards 2021) - ảnh Thái Lâm
Tối nay 23/10, tại Hội trường Đại học Đà Nẵng (41 Lê Duẩn) diễn ra vòng chung kết cuộc thi Tiếng Anh trong sinh viên khu vực Đà Nẵng (Star Awards 2021) với chủ đề “Văn hóa, Di sản, Hội nhập”, do Đoàn thanh niên Đại học Đà Nẵng tổ chức.

Vòng chung kết là cuộc tranh tài của Top 30 thí sinh xuất sắc nhất sau khi vượt qua vòng loại với hơn 22.193 thí sinh khác tại khu vực Đà Nẵng. Các thí sinh được chia thành 10 đội để cùng thi hùng biện.

Chung kết cuộc thi Tiếng Anh sinh viên khu vực Đà Nẵng ảnh 1

Ba vị giám khảo Vòng chung kết khu vực Đà Nẵng (từ trái qua phải), gồm Ths. Lê Thị Phương Loan - Phó Trưởng khoa phụ trách khoa Quốc tế học (trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng); ông Hồ Quang Dũng - Giám đốc đối ngoại Công ty Enouvo Đà Nẵng, và bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó giám đốc phụ trách Trung Tâm xúc tiến Du lịch Đà Nẵng - ảnh Th.L

Trước tình dịch bệnh COVID-19, cuộc thi lần này đặc biệt hơn so với các lần khác, đó là thí sinh thi online với 3 phần thi: Kiến thức, thi viết và vấn đáp.

Sau các phần thi, BTC sẽ chọn ra đại diện xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết tại Cố đô Huế vào đầu tháng 11/2021. Trong đó có sự góp mặt của các đại diện đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thái Nguyên và Huế.

Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 29/3/2021, thu hút hơn 65.951 thí sinh là sinh viên đến từ 172 trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trên toàn quốc tham gia.

Chung kết cuộc thi Tiếng Anh sinh viên khu vực Đà Nẵng ảnh 2

Các thí sinh hùng biện đầy kịch tính nhưng không kém phần hài hước. - ảnh Th.L

Đối tượng tham gia là sinh viên trên phạm vi toàn quốc do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học vùng, và các trường đại học tổ chức. Tập đoàn Wilmar CLV là đơn vị tài trợ.

Star Awards không chỉ là sân chơi học thuật nhằm nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, mà còn là nơi trau dồi thêm kiến thức xã hội, kỹ năng hội nhập, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ và niềm tin yêu đối với văn hóa và di sản của dân tộc của sinh viên.

MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.