Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu

TPO - Sau thời khắc giao thừa, Chùa Quán Sứ và Phủ Tây hồ là 2 điểm đến được nhiều người lựa chọn lui tới đi lễ cầu may mắn, bình an vào ngày đầu năm Tân Sửu. Đi lễ ngày mùng 1 đầu năm mới cũng là một thói quen của nhiều người với mong muốn trút hết mọi những ưu phiền, bộn bề, lo toan vất vả mà thành tâm nguyện cầu cho những điều an lành và tốt đẹp sẽ tới.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 1 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên ngay cổng vào chùa Quán Sứ đã có biển thông báo: 'các phật tử cần đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn trước khi vào chùa hành lễ'.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 2 Những người dân đi lễ chùa đầu tiên của năm mới Tân Sửu đều cầu bình an tới cho gia đình mình.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 3 'Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi' với mong muốn đem lại may mắn, bình an tới cho mỗi gia đình nên dịch vụ bán muối ngay cổng chùa khá hút khách trong thời khắc đầu tiên của năm mới.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 4 Phủ Tây Hồ 1h sáng mùng 1 Tết, các ông đồ luôn chân luôn tay viết sớ để phục vụ nhu cầu của người dân.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 5 Đi lễ ngày mùng 1 đầu năm mới cũng là một thói quen của nhiều người với mong muốn trút hết mọi những ưu phiền, bộn bề, lo toan vất vả mà thành tâm nguyện cầu cho những điều an lành và tốt đẹp sẽ tới.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 6 Đa số người đi lễ phủ Tây Hồ đều tuân thủ đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 7 2h sáng, phủ Tây Hồ đã đông kín đặc người, không 1 chỗ trống. Người dân chen nhau để được đặt lễ.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 8 Ai cũng mong muốn tìm được chỗ đặt lễ và cầu bình an cho người thân và gia đình trong thời khắc đầu tiên của năm mới.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 9
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 10 Nơi hoá vàng luôn đỏ lửa từ sau thời khắc giao thừa.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 11 Mua xổ số ích nước lợi nhà, lấy may mắn đầu năm mới nên các quầy luôn thu hút đông kín người dân sau đi lễ.
Chùa Quán Sứ yên bình, phủ Tây Hồ đông nghịt người đi lễ trong sáng mùng 1 Tết Tân Sửu ảnh 12 Sau thời khắc giao thừa và đi lễ mùng Một Tết, mọi người thường mua cành lộc non mang về nhà để cầu mong bình an, may mắn cho cả đình trong năm mới.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.