Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19

TPO - Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã không tổ chức lễ hội Chùa Hương. Các chốt kiểm soát dịch được thực hiện nghiêm túc, không cho bất cứ du khách nào đi qua, bến thuyền cũng dừng hoạt đồng hoàn toàn.
Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động lễ hội, huyện Mỹ Đức đã quyết định không tổ chức lễ hội chùa Hương năm nay.

Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19 ảnh 2 Các chốt kiểm soát dịch COVID-19 được lập với lực lượng ứng trực 24/7, thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19.
Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19 ảnh 3 Tất cả các phương tiện ô tô, xe máy đều được hướng dẫn quay trở về.
Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19 ảnh 4 Bến đò suối Yến đìu hiu khác lạ trong mùa lễ hội Chùa Hương năm nay.
Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19 ảnh 5 Các chốt kiểm soát dịch đều thực hiện nghiêm túc, không cho bất cứ du khách nào đi qua, bến thuyền cũng dừng hoạt đồng hoàn toàn không một bóng người.
Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19 ảnh 6 Các nhà nghỉ, khách sạn hai bên bờ dọc theo suối Yến đều đóng cửa tạm ngừng hoạt động vì không có khách trong mùa lễ hội năm nay.
Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19 ảnh 7 Đường dẫn vào làng dọc theo khu vực bến thuyền tại suối Yến cũng vắng vẻ không một bóng người.
Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19 ảnh 8 Tất cả các hàng quán đều đóng cửa dừng hoạt động, tuân thủ nghiêm chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19 ảnh 9 Lần đầu tiên trong hàng chục năm qua, Chùa Hương đóng cửa trong mùa lễ hội và trở nên vắng lặng khác lạ như thế này.
Chùa Hương vắng vẻ đìu hiu trong mùa dịch COVID-19 ảnh 10

Chính thức Từ ngày 16/2, Chùa Hương đã tạm dừng đón khách và các lễ hội để phòng dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.