Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập

0:00 / 0:00
0:00
Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập
TPO - Dù chưa được phép hoạt động trở lại để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, trên tuyến phố Nguyễn Phong Sắc, Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Trần Thái Tông,Kim Mã, Mỹ Đình,… các quán trà đá, quán ăn vỉa hè vẫn hoạt động tấp nập ngày đêm.
Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã cho phép các nhà hàng, quán cà phê phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại nhưng đều phải chuẩn bị các điều kiện đúng theo quy định để được phép hoạt động, bao gồm: Giãn cách với khoảng cách an toàn, nước rửa tay sát khuẩn, đảm bảo có tấm kính chắn,…còn các địa điểm khác như vũ trường, quán bar, karaoke, tiệm game, Internet, quán ăn, trà đá vỉa hè, tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận trên các tuyến phố những ngày này không khó để bắt gặp hình ảnh các quán nước lề đường luôn trong tình trạng đông đúc người, khoảng cách an toàn an toàn theo quy định không tồn tại. Ngoài ra, cả người bán hàng lẫn khách hàng đều không thực hiện việc đeo khẩu trang.
 

Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 1

Các quán nước, quán trà đá trên lề đường vẫn ngang nhiên công khai mở bán ngay giữa ban ngày dù chưa có lệnh được phép hoạt động.  

Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 2

Dọc trên đoạn đường Kim Mã, không khó để bắt gặp các quán nước luôn trong tình trạng đông khách. Người dân vẫn đeo khẩu trang nhưng chỉ mang hình thức đối phó, đeo cho có.

Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 3
Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 4
Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 5

Khi được hỏi về việc bán hàng trên vỉa hè vẫn chưa được phép hoạt động hay không, bà Nguyễn Thị Én ( Chủ quầy nước trên đường Trần Thái Tông) ngập ngừng cho biết : " Tôi thấy các sạp khác người ta bán nhiều nên tôi cũng mở bán thôi, tôi nghe các quán ăn và cà phê được mở lại nên tôi bán chứ tôi có nắm rõ là các quán trong nhà hay lề đường đâu"

Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 6

Không chỉ các quán nước, các quán ăn trên vỉa hè cũng đông đúc người với khoảng cách sát nhau.

Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 7

Các quán ăn được dựng lên gần các khu văn phòng, trường học, bệnh viện,... nên cứ vào khoảng thời gian ăn sáng là 6 giờ đến 8 giờ và ăn trưa là 11 giờ đến 12 giờ luôn chật kín người.

Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 8

Những địa điểm có khoảng không gian vỉa hè trống như trước Nhà hát lớn, các ngân hàng, cổng công viên, cổng bến xe khách... được người bán hàng tận dụng là địa điểm kinh doanh.

Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 9
Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 10

Càng về buổi tối, số lượng quán ăn, quán nước trên vỉa hè "mọc" lên càng nhiều với số lượng khách càng đông.

Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 11

Vỉa hè bị lấn chiếm trở thành mặt bằng rộng rãi để các chủ quán đặt bàn ghế kinh doanh, khoảng cách các bàn gần như không có.

Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 12

Trong khi đó người dân vẫn thoải mái ăn uống, trò chuyện mà không hề có biện pháp phòng dịch nào.

Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 13
Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 14
Chưa hết lệnh cấm, hàng quán vỉa hè Hà Nội vẫn hoạt động tấp nập ảnh 15

Việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch tại Hà Nội là để dần đưa Thủ đô trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Tuy nhiên, theo quy định thì hiện tại chỉ có các nhà hàng, quán cà phê phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại. Người dân tự ý mở lại các quán trà vỉa hè, cà phê vỉa hè khi chưa được phép là rất nguy hiểm, khi lượng người ra vào tụ điểm đông và không chấp hành các quy định phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.