Chưa đồng ý cho thu phí thẻ ATM

Chưa đồng ý cho thu phí thẻ ATM
TP - Hôm qua 27/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có văn bản số 10447 gửi Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam về vấn đề thu phí thẻ ATM.
Chưa đồng ý cho thu phí thẻ ATM ảnh 1
Ảnh minh họa

Nội dung văn bản như sau: “Vừa qua Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam tiếp tục đặt ra phương án triển khai áp dụng việc thu phí giao dịch thẻ rút tiền tự động (ATM) từ ngày 1/12/2008.

Tuy nhiên, căn cứ vào điều kiện triển khai thực hiện về cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ hiện nay, Thống đốc NHNN Việt Nam chưa nhất trí phương án đề xuất thu phí của Hội thẻ”.

Trước đó, ngày 21/11, NHNN đã tổ chức cuộc họp với Hiệp hội Ngân hàng, Hội thẻ Ngân hàng, Cty cổ phần Chuyển mạch tài chính quốc gia Banknetvn, Cty cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink và một số NHTM để bàn về việc thu phí giao dịch thanh toán thẻ ATM.

Tại đó, đại diện NHNN đã có ý kiến cho rằng: Việc thu phí của các NHTM đối với khách hàng là cần thiết. Và đề nghị các NHTM cần cân nhắc kỹ, chuẩn bị đầy đủ điều kiện và công bố công khai lộ trình thực hiện việc thu phí giao dịch thẻ ATM cho các đối tượng khách hàng...

Hiện ở Việt Nam có 39 tổ chức phát hành thẻ với mạng lưới khoảng 6.200 máy ATM, trên 22.000 điểm chấp nhận thẻ và đã phát hành được trên 12 triệu thẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.
Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.