Chủ tịch VFF vắng mặt trong ngày 'định đoạt' ghế HLV Miura

Bầu Đức luôn cho rằng sa thải Miura là giải pháp cần thiết trước mắt để đưa bóng đá Việt Nam trở lại đúng hướng trên con đường chinh phục HC vàng SEA Games. Ảnh: Đức Đồng/VnExpress
Bầu Đức luôn cho rằng sa thải Miura là giải pháp cần thiết trước mắt để đưa bóng đá Việt Nam trở lại đúng hướng trên con đường chinh phục HC vàng SEA Games. Ảnh: Đức Đồng/VnExpress
Sáng nay, 28/1, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF tổ chức Hội nghị ban chấp hành tại TP HCM để bàn bạc một số vấn đề - trong đó có tương lai của HLV Miura. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không thể chủ trì cuộc họp. Người được chỉ định điều hành là phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

"Chủ tịch Lê Hùng Dũng bị trúng gió, đang đối chọi với bệnh tật nên tôi được giao nhiệm vụ chủ trì Hội nghị này. Đây là nhiệm vụ bất đắc dĩ và đột xuất với tôi", ông Đức chia sẻ trong cuộc họp báo diễn ra ngay sau Hội nghị.

"Hội nghị đã thảo luận khách quan, xem xét các điểm tốt và chưa tốt về những gì HLV Miura đã mang lại cho bóng đá Việt Nam. Qua đó, các uỷ viên đã nhất trí cao, biểu quyết chấm dứt hợp đồng với HLV Miura trước thời hạn", phó Chủ tịch VFF cho biết. "Định hướng sắp tới của VFF là chọn HLV trưởng nội. Chỉ tiêu đề ra và nhận được sự thống nhất cao là đoạt HC vàng SEA Games 2017".

Phương án sa thải HLV Miura cũng như chọn HLV nội cho tương lai nhận được sự tán thành của 11 trong số 16 uỷ viên dự Hội nghị. Bầu Đức cho rằng chia tay nhà cầm quân người Nhật Bản là một thất bại của VFF. "Thường trực Liên đoàn phải chịu trách nhiệm cho thất bại trong phương án sử dụng HLV Miura. Bản thân tôi cũng có lỗi, đã nhận khuyết điểm trước Hội nghị và xin chấn chỉnh lại, làm việc tích cực hơn", bầu Đức cho hay.

Ông sau đó nói rõ hơn về vòng chung kết U23 châu Á, nơi kết quả yếu kém của đội U23 Việt Nam được cho là một lý do quan trọng khiến Miura bị sa thải: "U23 Việt Nam vừa qua thi đấu ở vòng chung kết châu Á không thể nói là thất bại, dù toàn thua. Nói thất bại thì hơi quá, chỉ là đội chưa làm cho khán giả hài lòng".

Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cũng cho hay, việc chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Miura là để bóng đá Việt Nam hướng tới AFF Cup 2016 và SEA Games 2017 một cách tích cực hơn. "Mỗi HLV có mỗi triết lý bóng đá khác nhau. HLV Miura đã nâng tầm thể lực cho cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, ý đồ chiến thuật chưa phù hợp, chưa phát huy được thể mạnh kỹ thuật của lứa cầu thủ hiện nay của bóng đá Việt Nam", ông Tuấn phân tích.

Thường trực VFF sẽ giao nhiệm vụ thanh lý hợp đồng với HLV Miura cho Tổng thư ký Lê Hoài Anh. Bên cạnh đó, ông Hoài Anh cũng phải phối hợp cùng Hội đồng HLV quốc gia xúc tiến, tiếp xúc, đàm phán với HLV nội để báo cáo với thường trực VFF quyết định chọn người sớm nhất.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG