Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục gầy đi trông thấy

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Báo giới Triều Tiên cho biết ông Kim Jong-un vẫn khoẻ, nhưng đang "mất ăn mất ngủ" vì lo nghĩ cho quốc gia.

Đầu tuần này, Hội nghị toàn thể lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 8 khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Kim Jong-un.

Mục đích của phiên họp, theo hãng thông tấn KCNA, là đánh giá việc thực hiện những chính sách lớn của đảng và nhà nước trong năm 2021; từ đó thảo luận và quyết định những chính sách chiến lược, những bước đi thực tế để dẫn dắt cuộc đấu tranh của đảng và nhân dân “hướng đến giai đoạn thắng lợi tiếp theo”.

Phiên họp thu hút sự chú ý đặc biệt của giới quan sát, vì qua đó Bình Nhưỡng có thể sẽ thông báo các chính sách lớn liên quan đến chương trình hạt nhân hoặc quan hệ với Hàn Quốc và Mỹ.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục gầy đi trông thấy ảnh 1

Ông Kim Jong-un phát biểu trong cuộc họp ngày 28/12. Ảnh: Yonhap

Dù ông Kim không đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào kể từ khi phiên họp khai mạc hôm 27/12, nhưng những hình ảnh về vị lãnh đạo trẻ tuổi đã một lần nữa thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng khi ông Kim được cho là gầy đi trông thấy.

Chủ tịch Kim cao khoảng 1m70 và được cho là từng nặng tới 130kg. Tuy nhiên, ông đã giảm cân liên tục từ đầu năm nay. Báo giới Triều Tiên cho biết ông Kim Jong-un vẫn khoẻ mạnh, nhưng đang "mất ăn mất ngủ" vì lo lắng cho quốc gia.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục gầy đi trông thấy ảnh 2

Hình ảnh gần nhất (ngoài cùng bên phải) cho thấy ông Kim tiếp tục gầy đi so với 2 tháng trước đó (hai hình ảnh bên trái). Ảnh: Yonhap

Triều Tiên đang phải đối mặt với nhiều thách thức về kinh tế do thiên tai, mất mùa và đại dịch COVID-19.

Phát biểu trong một cuộc họp hồi đầu tháng 12, Chủ tịch Kim nói rằng dù đất nước vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn nhưng đảng Lao động Triều Tiên đã thành công trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu chính sách và triển khai kế hoạch kinh tế 5 năm mà ông công bố đầu năm.

“Năm tới sẽ rất quan trọng vì chúng ta phải đấu tranh với những khó khăn rất to lớn như chúng ta đã làm trong năm nay”, ông Kim nói.

Theo RT, Yonhap
MỚI - NÓNG