Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được thăng chức?

0:00 / 0:00
0:00
Bà Kim Yo-jong. Ảnh: Reuters
Bà Kim Yo-jong. Ảnh: Reuters
TPO - Việc xuất hiện cùng các thành viên Bộ Chính trị (Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên) khiến nhiều người đồn đoán rằng bà Kim Yo-jong đã được thăng chức.

Trước đó, trong bản tin về sự kiện tưởng niệm ngày mất cố Chủ tịch Kim Jong-il, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đã liệt kê bà Kim Yo-jong cùng các thành viên Bộ Chính trị (Ủy ban Trung ương đảng Lao động).

Việc có tên trong danh sách cho thấy em gái ông Kim Jong-un có thể đã được chỉ định là thành viên chính thức hoặc dự khuyết của Bộ Chính trị Triều Tiên.

Em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được thăng chức? ảnh 1

Bà Kim tham dự lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng hôm 17/12. Ảnh: Yonhap

Hình ảnh về sự kiện ngày 17/12. Nguồn: Arirang News

Bà Kim Yo-jong hiện là thành viên Ủy ban Các vấn đề nhà nước. Trước đó, bà từng là thành viên dự khuyết Bộ Chính trị nhưng bị giáng chức trong Đại hội Đảng hồi tháng 1.

Với tư cách là cố vấn chủ chốt cho anh trai, bà Kim Yo-jong đã trở thành một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất định ở Triều Tiên, chịu trách nhiệm giám sát các vấn đề liên Triều cũng như quan hệ Washington - Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Giá USD ‘lao dốc’ mạnh
Giá USD ‘lao dốc’ mạnh
TPO - Phiên giao dịch cuối tuần, ngày 10/12, giá USD tiếp tục lao dốc, xuống mức thấp nhất trong gần 3 tháng qua. Trong khi đó, giá vàng chững lại.