Mỹ: Thượng nghị sĩ phản đối 'tiêm chủng bắt buộc' qua đời vài tuần sau khi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thượng nghị sĩ Doug Ericksen. Ảnh: AP
Thượng nghị sĩ Doug Ericksen. Ảnh: AP
TPO - Thượng nghị sĩ Doug Ericksen (đảng Cộng hoà) vừa qua đời ở tuổi 52, vài tuần sau khi nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo AP, Thượng nghị sĩ Ericksen qua đời hôm 17/12. Trước đó khoảng một tháng, ông Ericksen đã liên hệ với các đồng nghiệp đảng Cộng hoà để thông báo về việc ông nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đến El Salvador. Ông cũng xin lời khuyên từ các thành viên Hạ viện và Thượng viện Mỹ về cách nhận thuốc kháng thể đơn dòng - vốn không có sẵn ở quốc gia Mỹ Latinh này.

Không lâu sau đó, ông Ericksen trở về Mỹ trên một chuyến bay di tản y tế và được tiếp tục điều trị tại một bệnh viện ở Florida. Thông tin về tình hình sức khoẻ của Ericksen trước khi qua đời không được công bố, vì vậy không rõ nguyên nhân tử vong có phải do COVID-19 hay không.

Ông Ericksen từng có 6 nhiệm kỳ làm việc tại Hạ viện trước khi được bầu vào Thượng viện năm 2010. Ông từng là người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump ở khu vực Washington.

Đáng chú ý, thượng nghị sĩ này cũng từng thẳng thắn chỉ trích lệnh đối phó khẩn cấp với COVID-19 của Thống đốc Đảng Dân chủ Jay Inslee và đã đệ trình dự luật bảo vệ quyền của những người không muốn tiêm chủng. Hiện chưa rõ ông Ericksen có tiêm ngừa COVID-19 hay không.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo người dân nước này nên tiêm phòng đầy đủ trước khi đến El Salvador - quốc gia có nguy cơ cao về COVID-19.

Theo AP
MỚI - NÓNG
Công an Bình Dương bác thông tin 'mỗi mắt camera giá hơn 1 tỷ đồng'
Công an Bình Dương bác thông tin 'mỗi mắt camera giá hơn 1 tỷ đồng'
TPO - Trước việc dư luận xôn xao về đề án lắp đặt hệ thống camera trên địa bàn tỉnh Bình Dương với bình quân mỗi mắt camera hơn 1 tỷ đồng, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho rằng, mạng xã hội đưa thông tin không đúng sự thật, cố tình hiểu và định hướng sai khiến dư luận hiểu nhầm.