Hải quân Indonesia đau đầu truy tìm nguồn gốc xe tăng bí ẩn trôi trên biển

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiếc xe tăng bí ẩn xuất hiện ngoài khơi Indonesia hơn một tuần trước đã được hải quân nước này đưa vào bờ. Tuy nhiên, việc tìm hiểu nguồn gốc chiếc xe tăng này gợi ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Hồi giữa tháng 12, một chiếc xe tăng bí ẩn đã được phát hiện khi đang trôi nổi gần một giàn khoan dầu trên vùng biển Natuna (thuộc khu vực cực Nam Biển Đông).

Hình ảnh về chiếc xe tăng kỳ lạ này được ghi lại bởi các công nhân giàn khoan dầu và nhanh chóng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Một con tàu được cho là đã cố gắng tiếp cận chiếc xe tăng nhưng không thành do biển động.

Hải quân Indonesia đau đầu truy tìm nguồn gốc xe tăng bí ẩn trôi trên biển ảnh 1

Chiếc xe tăng trôi nổi ngoài khơi Indonesia. Ảnh: Twitter

Chiếc xe tăng tiếp tục lênh đênh trên biển trong khoảng hơn một tuần, trước khi trôi dạt đến gần quần đảo Riau của Indonesia và được Hải quân nước này kéo vào bờ.

Trên thực tế, chiếc xe tăng là một mô hình được chế tạo tinh xảo, khá giống với xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất và xe tăng hạng nhẹ Type 15 của Trung Quốc. Mô hình rỗng bên trong nên có thể trôi nổi nhiều ngày trên biển.

Nguồn gốc của chiếc xe tăng này vẫn còn là một bí ẩn, Hải quân Indonesia cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Natuna là vùng biển nông, rộng nằm ở khu vực cực Nam biển Đông. Một phần diện tích biển Natuna thuộc lãnh hải Indonesia.

MỚI - NÓNG
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
Báo chí góp phần làm nổi bật hơn hình ảnh, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ
TPO - Chiều 14/6, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.