Chủ tịch TP Pleiku xin lỗi phụ huynh vụ lộ đề thi văn lớp 9

Công văn xin lỗi phụ huynh của UBND thành phố Pleiku
Công văn xin lỗi phụ huynh của UBND thành phố Pleiku
TPO - Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku vừa gửi công văn xin lỗi phụ huynh và các em học sinh lớp 9 trên địa bàn TP Pleiku vì sự cố lộ đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9.

Ngày 6/7, UBND TP Pleiku (Gia Lai) ban hành công văn số 1876 về việc xin lỗi phụ huynh và các em học sinh lớp 9 trên địa bàn TP Pleiku.

Công văn này cho biết, ngày 3/7 ngành giáo dục TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 (năm học 2019-2020) tại các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức đã xảy ra sự cố lộ đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Pleiku đã chỉ đạo ngành giáo dục TP Pleiku sử dụng đề dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ văn lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku vào sáng 6/7.

Hiện UBND TP Pleiku đã chỉ đạo Công an TP Pleiku chủ trì, phối hợp với phòng giáo dục TP Pleiku và các cơ quan chuyên môn điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời giao Phòng giáo dục TP Pleiku rà soát quy trình ra đề, quá trình in sao, cấp phát đề…để những lần ra đề sau luôn đảm bảo tính bảo mật, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

“UBND TP Pleiku gửi lời xin lỗi quý phụ huynh và các em học sinh vì sự việc xảy ra ngoài ý muốn. UBND TP Pleiku giao Phòng giáo dục thành phố, Ban Giám hiệu các trường THCS trên địa bàn thành phố gửi văn bản này đến quý phụ huynh và thông báo đến các em học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố Pleiku” - Công văn xin lỗi do ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku ký.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, ngày 3/7, các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kì II môn Ngữ văn lớp 9, nhưng ngay lập tức trên mạng xã hội xôn xao việc đề thi môn này đã bị lộ từ trước. Nhận được thông tin, Phòng GD&ĐT TP Pleiku đã triệu tập cuộc họp khẩn với sự tham gia của tất cả các hiệu trưởng của các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra, xác minh thông tin đề thi bị lộ.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.