Có 29 kết quả :

Vụ đề Sinh thi tốt nghiệp THPT bất thường: Nổi sóng sau gần 1 năm 'im lặng'

Vụ đề Sinh thi tốt nghiệp THPT bất thường: Nổi sóng sau gần 1 năm 'im lặng'

TPO - Vụ gian lận thi cử năm 2018 với hàng loạt bản án nghiêm khắc đối với những người công tác trong ngành giáo dục những tưởng đã là bài học đắt giá, đủ sức răn đe. Vụ việc Cơ quan An ninh điều tra khởi tố 2 cựu giảng viên Trường Đại học Sư phạm vì liên quan đến quy trình ra đề môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cho thấy công nghệ hiện đại đến đâu, quy trình có chặt chẽ đến mấy nhưng giáo viên tha hóa thì rất khó kiểm soát.
Ảnh minh hoạ

Người làm lộ đề thi văn lớp 9 ở Pleiku là nhân viên thư viện

TPO - Liên quan đến vụ lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9 ở TP Pleiku nhiều báo đài đã đưa tin, kết quả điều tra của ngành chức năng TP Pleiku cho rằng, trong quá trình phô tô đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 đã xảy ra "sự cố kẹt giấy". Theo đó, bà Tần đã gấp tờ đề kiểm tra "bỏ vào túi áo" khoác mang về nhà, con gái bà Tần đã phát hiện và chụp ảnh phát tán qua mạng xã hội. 
Tài liệu của một thí sinh trước khi tham dự buổi thi tuyển công chức cuối cùng tổ chức vào chiều ngày 28/5.

Mở rộng điều tra rò rỉ đề thi công chức thanh tra

TPO - Chiều ngày 28/5, ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức năm 2017 tỉnh Cà Mau yêu cầu Công an tỉnh Cà Mau mở rộng điều tra nguyên nhân nghi lộ đề thi nghiệp vụ thanh tra tỉnh và xử lý những người có liên quan.
Học sinh trường THPT Thủ Thiêm đang lắng nghe chuyên gia tư vấn

Ồn ào đề thi văn, nghi án “lộ đề” đã rõ ràng?

Nghi án “lộ đề thi” môn văn trong kỳ kiểm tra giữa kỳ ở Trường THPT Thủ Thiêm khiến dư luận ồn ào suốt 10 ngày qua. Sự việc càng rõ hơn khi các giáo viên lại phát hiện ở phần “Làm văn”, nhiều bài làm của học sinh rất giống nhau và không sai một từ so với đáp án.
Công bộc của ai?

Công bộc của ai?

TP - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa chính thức thừa nhận có sai phạm trong đợt thi tuyển công chức vào Cục Quản lý thị trường của bộ này. Ông Hải cho hay, các cán bộ liên quan sẽ bị kỷ luật, 3/10 thí sinh trúng tuyển đã bị hủy bỏ kết quả.
Không có chuyện lộ đề thi tại Thanh Hóa

Không có chuyện lộ đề thi tại Thanh Hóa

TPO - Chiều 2-5, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Văn Hoa, Phó giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo Thanh Hóa khẳng định: Không có chuyện lộ đề thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm 2011 tại Thanh Hóa. Ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa sẽ có ý kiến với cơ quan chức năng để làm rõ việc tung tin đồn trên.