Lộ đề thi môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku: Công an vào cuộc

TPO - Các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku vừa tổ chức kiểm tra học kì II môn Ngữ văn lớp 9. Tuy nhiên, ngay lập tức trên mạng xã hội đã xôn xao việc đề thi môn này bị lộ từ trước.

Chiều 4/7, ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku (Gia Lai) cho biết, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh thông tin lộ đề thi học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9 (năm học 2019-2020) tại các trường THCS trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, ngày 3/7, các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kì II môn Ngữ văn lớp 9, nhưng ngay lập tức trên mạng xã hội xôn xao việc đề thi môn này đã bị lộ từ trước. Nhận được thông tin, Phòng GD&ĐT TP Pleiku đã triệu tập cuộc họp khẩn với sự tham gia của tất cả các hiệu trưởng của các trường THCS trên địa bàn TP Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra, xác minh thông tin đề thi bị lộ.

Đồng thời, Phòng GD&ĐT TP Pleiku báo cáo Thành ủy, UBND TP Pleiku, làm việc với Công an TP Pleiku nhằm làm rõ vụ việc in sao trên 20 đầu mối và kiểm tra nguồn phát từ đâu.

“Việc in sao đề thi ở hơn 20 đầu mối nên rất khó xác định bị lộ chỗ nào. Hiện đơn vị đã làm việc với công an để kiểm tra việc này sai sót ở đâu. Phòng đang xin ý kiến Thành phố và Sở GD&ĐT để tiến hành cho học sinh thi lại môn Ngữ văn lớp 9 nhằm đảm bảo yếu tố công bằng”, ông Nguyễn Đình Thức - Trưởng phòng GD&ĐT TP Pleiku nói.
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.