Chủ tịch tỉnh Cà Mau đối thoại với thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Huỳnh Quốc Việt sẽ đối thoại với thanh niên toàn tỉnh năm 2024 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Ngày 6/4, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2024, bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, với chủ đề “Thanh niên Cà Mau xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Ông Huỳnh Quốc Việt - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị đối thoại tại điểm cầu của tỉnh và được kết nối trực tuyến với 9 điểm cầu cấp huyện; 101 điểm cầu cấp xã. Thời gian tổ chức dự kiến trong tháng 6/2024.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, việc tổ chức hội nghị là nhằm cung cấp, phổ biến chính sách pháp luật cho thanh niên; định hướng cho thanh niên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về thanh niên và chương trình phát triển thanh niên tỉnh Cà Mau giai đoạn 2021 -2025.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau đối thoại với thanh niên ảnh 1

Thanh niên Cà Mau trồng cây tại khu vực bãi bồi ngập mặn.

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh sẽ lắng nghe, tiếp nhận ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của thanh niên; kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình triển khai thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong thanh niên góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nội dung hội nghị tập trung vào kết quả triển khai, thực hiện các phong trào, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, những phần việc cụ thể của thanh niên trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những khó khăn, hạn chế cần phải xử lý, khắc phục.

Bên cạnh đó, vai trò của thanh niên Cà Mau trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; tham gia các hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, cống hiến cho sự phát triển chung của tỉnh…

MỚI - NÓNG