Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 25/3, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 8 điểm cầu về đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu với thanh niên năm 2024 nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và 250 thanh niên tiêu biểu tại điểm cầu tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Lê Văn Lương nhấn mạnh, hội nghị là dịp để lãnh đạo tỉnh lắng nghe những ý kiến, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp và khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng.

Thông qua hội nghị nhằm cung cấp thông tin cần thiết, chia sẻ cho thanh niên về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; các chương trình, mục tiêu phát triển thanh niên giai đoạn 2022-2030.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với thanh niên ảnh 1

Chủ tịch UBND Lai Châu Lê Văn Lương trò chuyện với thanh niên bên lề hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với thanh niên ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Lê Văn Lương tặng hoa chúc mừng Tỉnh Đoàn Lai Châu nhân Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Với chủ đề “Thanh niên tỉnh Lai Châu - Khát vọng phát triển”, hội nghị tập trung đối thoại vào các vấn đề như: tỉnh Lai Châu có những giải pháp gì để thu hút doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến đầu tư nhằm tạo việc làm tại chỗ cho thanh niên; chính sách thu hút nhân lực đối với thanh niên nhằm bù đắp nhân lực còn thiếu tại tỉnh; chính sách hỗ trợ của tỉnh cho thanh niên và nhân dân trong phát triển dược liệu; nhiều nơi của tỉnh Lai Châu còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng thông tin, viễn thông, giải pháp của tỉnh để hoàn thành các mục tiêu chuyển đổi số.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với thanh niên ảnh 3
Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với thanh niên ảnh 4
Thanh niên Lai Châu bày tỏ nguyện vọng đưa ra những vấn đề đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

Hội nghị có gần 20 câu hỏi chất lượng được thanh niên trong tỉnh trao đổi, trên quan điểm thẳng thắn, cởi mở, rõ ràng đi thẳng vào vấn đề trọng tâm; hoạt động trao đổi diễn ra sôi nổi, đem lại cái nhìn rõ ràng, chi tiết và đa chiều về khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với thanh niên ảnh 5
Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với thanh niên ảnh 6

Lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị trả lời thắc mắc, kiến nghị của thanh niên.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải đáp các ý kiến của thanh niên một cách rõ ràng; đồng thời mong muốn các đoàn viên thanh niên phát huy tính tiên phong, trách nhiệm, đi thẳng vào thực trạng, giải pháp và quyết tâm khắc phục những hạn chế tồn tại, nhằm đóng góp sức lực và trí tuệ xây dựng quê hương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đối thoại với thanh niên ảnh 7

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Lê Văn Lương kết luận hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Lê Văn Lương đề nghị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, thủ trưởng các sở, ban, ngành tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên; các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ tỉnh nhà; các đoàn viên thanh niên nắm bắt xu hướng thời đại, hướng đến những gì xã hội cần để khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu khẳng định, tỉnh luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp để có được nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thành công, hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế toàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.