Chủ tịch Quốc hội thăm các chức sắc, tăng ni TPHCM

TPO - Bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của Giáo hội Phật giáo đối với khối đại đoàn kết dân tộc và sự nghiệp phát triển của đất nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Giáo hội Phật giáo đã luôn luôn đồng hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với phương châm tốt đạo - đẹp đời.

Ngày 27/5, nhân Đại lễ Phật Đản 2562 - Dương lịch 2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu của Quốc hội và TPHCM đến thăm và chúc mừng hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Văn phòng 2 của giáo hội đặt tại TPHCM.

Chủ tịch Quốc hội thăm các chức sắc, tăng ni TPHCM ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng các chức sắc, tăng ni, phật tử nhân dịp đại lễ Phật Đản 2562 - Dương lịch 2018 an lạc

Đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng các vị chức sắc thuộc Ban trị sự Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam tại TPHCM

Tại buổi tiếp, hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Viện Phật giáo Việt Nam đã cảm ơn Chủ tịch Quốc hội và đoàn đại biểu đã đến thăm các chức sắc, tăng ni, phật tử của giáo hội .

Hòa thượng cho biết trong thời gian tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng ni, Phật tử cả nước sẽ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc mừng các chức sắc, tăng ni, Phật tử nhân Đại lễ Phật đản 2562 - Dương lịch 2018 an lạc.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của Giáo hội Phật giáo vào khối đại đoàn kết dân tộc và sự nghiệp phát triển của đất nước. Giáo hội Phật giáo luôn đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo với nhiều hoạt động xã hội thiết thực như: cứu trợ người nghèo, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, giúp đỡ những người bất hạnh...

“Giáo hội Phật giáo đã luôn luôn đồng hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đạt được nhiều tiến bộ xã hội, với phương châm tốt đạo - đẹp đời…

Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật; không ngừng chăm lo phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Xuyên ngày đêm triển khai xét nghiệm toàn thành phố Phủ Lý để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Dịch tiếp tục phức tạp, Hà Nam lập 2 bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19

TPO - Cùng với số lượng các ca dương tính vẫn cao, đợt dịch COVID-19 tại Hà Nam lần này đã lan từ tâm dịch là thành phố Phủ Lý sang toàn bộ các địa phương trong tỉnh. Cùng với tiếp tục thực hiện chiến dịch xét nghiệm thần tốc để truy tìm F0, Hà Nam đã thành lập 2 bệnh viện chuyên trị bệnh nhân COVID để ứng phó với tình huống xấu hơn.