Chủ tịch Quốc hội thăm các chức sắc, tăng ni TPHCM

TPO - Bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của Giáo hội Phật giáo đối với khối đại đoàn kết dân tộc và sự nghiệp phát triển của đất nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Giáo hội Phật giáo đã luôn luôn đồng hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với phương châm tốt đạo - đẹp đời.

Ngày 27/5, nhân Đại lễ Phật Đản 2562 - Dương lịch 2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn đại biểu của Quốc hội và TPHCM đến thăm và chúc mừng hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Văn phòng 2 của giáo hội đặt tại TPHCM.

Chủ tịch Quốc hội thăm các chức sắc, tăng ni TPHCM ảnh 1 Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng các chức sắc, tăng ni, phật tử nhân dịp đại lễ Phật Đản 2562 - Dương lịch 2018 an lạc

Đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng các vị chức sắc thuộc Ban trị sự Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam tại TPHCM

Tại buổi tiếp, hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Viện Phật giáo Việt Nam đã cảm ơn Chủ tịch Quốc hội và đoàn đại biểu đã đến thăm các chức sắc, tăng ni, phật tử của giáo hội .

Hòa thượng cho biết trong thời gian tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng ni, Phật tử cả nước sẽ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc mừng các chức sắc, tăng ni, Phật tử nhân Đại lễ Phật đản 2562 - Dương lịch 2018 an lạc.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của Giáo hội Phật giáo vào khối đại đoàn kết dân tộc và sự nghiệp phát triển của đất nước. Giáo hội Phật giáo luôn đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo với nhiều hoạt động xã hội thiết thực như: cứu trợ người nghèo, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, giúp đỡ những người bất hạnh...

“Giáo hội Phật giáo đã luôn luôn đồng hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đạt được nhiều tiến bộ xã hội, với phương châm tốt đạo - đẹp đời…

Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật; không ngừng chăm lo phát triển kinh tế-xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có Phật giáo, thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm