Chủ tịch Hà Nội: Vụ việc Tiểu học Quang Trung 'không chấp nhận được'

TPO - Phát biểu tại Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội chiều nay, 6/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhắc vụ việc diễn ra ở trường Tiểu học Quang Trung và cho rằng hiện tượng này 'không thể chấp nhận được'

Phát biểu trước HĐND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói về nhiều vấn đề, trong đó, lưu ý vấn đề ùn tắc giao thông, tình trạng lấn chiếm vỉa hè vẫn còn.

“Về vấn đề tội phạm, đặc biệt trong mấy ngày gần đây báo chí nêu lên bức xúc về tội phạm cướp giật, liên quan đến đe dọa, đổ chất bẩn vào nhà, liên quan đến tín dụng đen”, ông Chung nói.

Ông Chung cũng nhắc về vụ việc hai nhà báo điều tra vụ bảo kê chợ Long Biên bị nhắn tin dọa giết. “Đặc biệt là báo chí phản ánh liên quan đến hai phóng viên của VTV bị đe dọa liên quan đến các đối tượng bảo kê chợ Long Biên, có thể gây ra bức xúc”, ông Chung nói.

Ông Chung cũng nhìn nhận, còn một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức của thành phố chưa thực hiện nghiêm túc hai bộ quy tắc ứng xử, đặc biệt là nội quy, quy chế, đạo đức nghề nghiệp trong thực thi nhiệm vụ.

“Điển hình như vụ việc cô giáo ở trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa). Mặc dù thời gian qua đã có vụ việc bức xúc trên địa bàn cả nước, nhưng ở trên địa bàn chúng ta thì có lẽ những hiện tượng đó không thể chấp nhận được. Điều đó tạo ra những bức xúc xã hội hoàn toàn không đáng có, nhưng chúng ta vẫn còn”, ông Chung nói.

Ông Chung cũng nói về công tác cải cách thủ tục hành chính, có bộ phận làm tốt, tuy nhiên, với cán bộ cấp dưới cơ sở, cấp phòng, ban, các sở, ban ngành, cán bộ cấp phường, vẫn còn nghe thấy tiếng phàn nàn, kêu ca của người dân.

MỚI - NÓNG