Cô giáo sai học sinh tát bạn: Hiệu trưởng nói 'chỉ tát một hai cái'

Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung thông tin vụ việc.
Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung thông tin vụ việc.
TPO - Sáng 6/12, Trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa (Hà Nội), nơi xảy ra sự việc cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái đã tổ chức gặp mặt báo chí để trao đổi thông tin. Phụ huynh học sinh khẳng định cô giáo bảo một học sinh khác tát con mình nhiều cái và rất đau còn hiệu trưởng trường này nói không xác minh được, chỉ tát một hai cái.

Mở đầu buổi làm việc, bà Lê Anh Vân, Hiệu trưởng trường cho biết, hôm nay vẫn là ngày hoạt động của giáo viên, nhà trường nên không muốn xáo trộn nên cuộc họp sẽ kéo dài quá 30 phút. Phía phụ học học sinh, có chị Lê Tâm, mẹ cháu P. lớp 2A5 cũng có mặt.

Bà Lê Vân Anh thông tin, việc xác minh trong bản tường trình của cô giáo không có chuyện bắt cho học sinh 50 cái. Còn việc xác minh học sinh rất khó vì học sinh non nớt, và khi xác minh cần có người giám hộ. “Chúng tôi chỉ xác minh qua ban phụ huynh của lớp thì có phụ huynh trao đổi với con thì có nhưng có phụ huynh thì lại nói không.”

Nguyên nhân vụ việc thì theo bản tường trình của cô giáo là do bột phát, lúc đó có hiện tượng có học sinh tranh giành nhau hộp bút, thấy học sinh tát nhau thì cô giáo đã xuống yêu cầu dừng lại. Trong quá trình giảng dạy, cô Trang là giáo viên trẻ, mới ra trường.

Đối với trường hợp sai phạm, thiếu kinh nghiệm, đã sai phạm thì phải xử lý. Các cô trong lớp, trong nhà trường luôn nhắc nhở giáo viên cần dành tất cả tình cảm của các em.

Bà Lê Anh Vân, cũng trả lời một cách vòng vo, né tránh trước câu hỏi cô giáo chỉ đạo tát học sinh 50 cái có phải là con của một lãnh đạo quận Đống Đa hay không?

Tuy nhiên bà Vân cho biết dù là con của ai cũng sẽ xử lý nghiêm, đã sai thì phải xử lý, sai đến đâu xử lý đến đó. "Đối với các lãnh đạo chúng ta luôn đặt niềm tin, dù cô giáo có là con của lãnh đạo nào thì cũng phải tạo một phong cách làm việc chuyên nghiệp và ứng xử văn minh".

"Đây là vụ việc đáng tiếc trong nhà trường, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường tôi gửi lời xin lỗi đến các học sinh, phụ huynh học sinh. Nhà trường sẽ xử lý nghiêm minh đúng theo quy định, đã họp Hội đồng sư phạm nhà trường. Tới đây trường sẽ mở thêm các lớp tập huấn để bồi dưỡng kỹ năng sư phạm cho các giáo viên" - bà Vân cho biết.

Phụ huynh khẳng định: Cô giáo bảo học sinh tát con mình

Có mặt tại cuộc gặp, chị Thanh Tâm, phụ huynh của cháu P., học sinh bị tát cho rằng, lúc đầu gọi điện cho cô khi con kể chuyện lại thì cảm thấy rất đau lòng. Sáng hôm sau tôi đến gặp hiệu trưởng để trình bày. Đến buổi trưa, cô chủ nhiệm đến gặp gia đình và xin lỗi.

“Cô giáo cảm thấy ăn năn, tôi cũng nói với cô là tôi đứng ở vị trí của con tôi cảm thấy rất đau vì con chịu đựng cái tát. Tôi hài lòng về cách nhà trường xử phạt cô, tôi không muốn làm căng lên vì có làm căng cũng không thay đổi được tình hình. Tôi muốn cho cô cơ hội được sửa chữa. Tôi muốn tạo điều kiện cho cô để cô có thể quay lại trường”, phụ huynh học sinh chia sẻ.

Trước câu hỏi của phóng viên: “Vậy cô giáo có ra lệnh cho bạn tát hay không?”, phụ huynh Thanh Tâm cho biết, con chị có kể là cô có nói bạn tát con. Bản thân con tôi không nhớ được bao nhiêu cái nhưng nói chung là rất đau nên con khóc.

Cũng theo chị Tâm, sau đó, chị có hỏi con và hỏi các con khác qua phụ huynh để hiểu hơn sự việc, lúc ấy con tôi ngồi sau bạn M. Đ, vì con tôi cười nói to nên cô yêu cầu như vậy. Chị Tâm bày tỏ nguyện vọng : “Tôi muốn tha thứ cho cô. Cô cũng đã nhận là cô yêu cầu tát và nhận mình sai rồi.”

Như vậy, trong trả lời của hiệu trưởng trường này và phụ huynh đã có sự khác biệt, khi hiệu trưởng dựa vào bản tường trình của cô giáo để thông tin rằng, không có chuyện cô giáo bảo học sinh tát bạn 50 cái. Tuy nhiên, phụ huynh học sinh có mặt tại cuộc gặp đã khẳng định: “con mình bị bạn tát nhiều cái, rất đau”.

Tuy nhiên, chị Thanh Tâm cũng chia sẻ, đến thời điểm này, bao nhiêu tát không quan trọng nữa, quan trọng là cô giáo đã nhận lỗi và biết sửa lỗi. Con tôi cũng đã ổn định tâm lý nên tôi vẫn muốn cho con tôi tiếp tục học tại đây.

Bà Hiệu trưởng cũng cho rằng, việc xác minh chính xác thì chúng tôi chỉ tham khảo ý kiến phụ huynh. Còn học sinh lớp 2 còn đang rất non nớt, chúng tôi thể tiến hành khảo sát được. Nhà trường sẽ tiếp tục xác minh để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Trước đó như đã đưa tin, ngày 3/12, em P. - học sinh lớp 2A5 đã bị bạn Đ. cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt. Sự việc bắt nguồn từ việc em P. mắc lỗi “nói bậy” và cô T. - chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt bạn P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bạn Đ. tát đến cái thứ 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại.

MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.