Vụ tố cô giáo phạt tát HS 50 cái: Cô giáo tường trình nói tát bâng quơ

Nơi xẩy ra vụ việc giáo viên yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái
Nơi xẩy ra vụ việc giáo viên yêu cầu học sinh tát bạn 50 cái
TPO - Theo tường trình của cô giáo ở Trường tiểu học Quang Trung, Hà Nội thì cô không chủ đích yêu cầu học sinh tát bạn mà xuất phát từ câu nói bâng quơ.

Liên quan đến vụ học sinh ở Hà Nội bị phạt tát 50 cái, trên Vietnamnet, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Đống Đa cho hay, theo tường trình của cô giáo ở Trường tiểu học Quang Trung thì cô không chủ đích yêu cầu học sinh tát bạn mà xuất phát từ câu nói bâng quơ.

"Trong giờ hướng dẫn tự học có hai học sinh mất trật tự, lộn xộn, lúc này, cô giáo nói bâng quơ 'mất trật tự thì tát cho nó một cái' và thế là em học sinh kia đã tát cháu P.

Nhưng dù gì cũng phải có cơ sở thì học sinh mới dám tát bạn và chúng tôi vẫn đang xác minh việc đó”, ông Thắng nói và cho biết đã báo cáo quận Đống Đa để xin ý kiến.

Hiện, cô giáo bị tạm đình chỉ và phòng đã yêu cầu nhà trường điều động giáo viên thay thế phụ trách chủ nhiệm lớp trong thời gian xử lý vụ việc, ổn định lớp học. Cháu P. đi học bình thường. Nhà trường cũng đã đến xin lỗi, hỏi thăm và động viên gia đình.

Trước đó, chiều 5/12, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục Bộ GD&ĐT, đã ký văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xác minh, báo cáo sự việc học sinh lớp 2 của Trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, bị cô giáo xử phạt bằng cách cho bạn học cùng lớp tát.

Theo văn bản này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả xác minh, tình hình sự việc về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 6/12/2018.

Liên quan đến vụ việc cô giáo yêu cầu học sinh tát bạn tại trường tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, trao đổi với báo chí ông Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận Đống Đa cho biết đã nắm được thông tin Trường tạm đình chỉ giáo viên.

Còn Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Chử Xuân Dũng khẳng định đã nắm được thông tin và có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận điều tra xác minh và xử lý nghiêm nếu có sự việc như vậy.

Sở cũng yêu cầu Phòng và nhà trường không né tránh cung cấp thông tin cho báo chí. Trong vòng chiều nay nếu báo nào có nhu cầu cung cấp thông tin thì phải có thông cáo báo chí đầy đủ.

Ông Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận Đống Đa cũng cho hay đã nắm được thông tin về vụ việc và đã chỉ đạo UBND Quận, phòng giáo dục xuống Trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ.

Ông Lê Tiến Nhật khẳng định việc cô giáo làm như vậy là phản giáo dục, không phù hợp với người làm công tác giáo dục, đặc biệt là các thầy cô giáo. Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, vi phạm đến đâu, không thể chủ quan được.

MỚI - NÓNG