Tạm đình chỉ cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái ở Hà Nội

Trường tiểu học Quang Trung
Trường tiểu học Quang Trung
TPO - Trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Hà Nội về vụ việc cô giáo trường tiểu học Quang Trung cho học sinh tát bạn 50 cái, Bí thư quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật cho biết, đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo, xác minh sự việc, xử lý nghiêm.

Ông Nhật cho biết, vừa nắm được thông tin về vụ việc, đã chỉ đạo UBND quận, Phòng GDĐT xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện, đầy đủ về vụ việc. Trong chiều nay sẽ nghe UBND quận báo cáo. “Hiện đã giao trường tạm đình chỉ cô giáo”, ông Nhật nói.

Ông Nhật cho biết, tinh thần sẽ xử lý nghiêm. Việc cô giáo làm như vậy là phản giáo dục, không phù hợp với người làm công tác giáo dục, đặc biệt là các thầy cô giáo. “Để xử lý khách quan, dù bất cứ ai cũng phải nghe đầy đủ, sự việc như thế nào, đến đâu chứ mình không thể chủ quan được”, ông Nhật nói thêm.

Bí thư Quận ủy Đống Đa nhắc lại, đã giao cho UBND quận xuống tận nơi kiểm tra đầy đủ và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần xử lý nghiêm vì đây là vấn đề nóng, gây bức xúc cho dư luận xã hội.

Trong khi đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc qua mạng xã hội. Sở cũng đã có văn bản yêu cầu Phòng GDDT quận điều tra, xác minh và nếu có thì xử lý nghiêm. “Phòng GDĐT và trường không né tránh cung cấp thông tin cho báo chí. Trong chiều nay (5/12) nếu báo nào có nhu cầu cung cấp thông tin thì phải có thông cáo báo chí đầy đủ”, ông Dũng nói.

Ông Dũng nêu quan điểm: “Nếu có sự việc này thì không thể chấp nhận được. Tôi nghe được tin này cũng thấy rất bức xúc và không chấp nhận được cách giáo dục và nghiệp vụ của giáo viên như vậy. Nếu có sẽ yêu cầu quận xử lý nghiêm. Tôi sẽ trao đổi với Bí thư và Chủ tịch quận về việc này”, ông Dũng nói. Ông Dũng cũng cho biết, hiện chưa có báo cáo chính thức về sự việc, nhưng báo cáo nhanh của trường, của Phòng GDĐT quận xác nhận có sự việc như vậy.

Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội cũng cho biết, vấn đề bạo lực học đường đã được chỉ đạo xử lý nhiều, không chỉ trong năm học này mà nhiều năm học trước đây. “Sau sự việc này, chúng tôi sẽ yêu cầu các nhà trường nâng cao hơn nữa nhận thức về quyền trẻ em, cách thức giáo dục phù hợp với nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt với trẻ mẫu giáo và tiểu học”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết, ở Hà Nội cũng từng xảy ra việc tương tự ở Thường Tín, cô giáo cũng phạt học sinh theo cách như vậy. “Sở cũng đã có nhiều văn bản, Phòng cũng đã hướng dẫn các trường quán triệt, đặc biệt lưu ý đến các hình thức bạo lực học đường”, ông Dũng khẳng định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất chuyển hệ CĐ về Bộ GD&ĐT: Chưa ngã ngũ

Đề xuất chuyển hệ CĐ về Bộ GD&ĐT: Chưa ngã ngũ

TPO - Trước đề xuất của Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đưa quản lý nhà nước về trình độ cao đẳng về Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho rằng đề xuất này thiếu cơ sở khoa học. Tuy nhiên, hôm qua, 17/5, Hiệp hội đã có văn bản phản biện lại ý kiến này.
Đặc cách học sinh cách ly COVID-19 vào thẳng lớp 10 công lập có khách quan?

Băn khoăn đặc cách học sinh bị cách ly vào thẳng lớp 10

TPO - Đến thời điểm này, có 2 địa phương gồm TP HCM và Hà Nội thông tin sẽ có chính sách đặc cách đối với học sinh lớp 9 bị cách ly vì COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Liên quan việc này, hiện có nhiều ý kiến khác nhau, người đồng thuận, người khẳng định khó đáp ứng được nguyện vọng và năng lực học sinh. 
Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

TP - Hôm qua, 16/5, hết hạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc. Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho thấy, lựa chọn ngành nghề của thí sinh đang có sự mất cân đối nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nguồn nhân lực quốc gia sau này.