Chủ tịch FIFA khen bóng đá Việt Nam

Chủ tịch FIFA khen bóng đá Việt Nam
TPO - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino gửi thư khen ngợi bóng đá Việt Nam thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đại dịch COVID-19 đã "đóng băng" toàn bộ các hoạt động thể thao thời gian qua, bóng đá cũng không ngoại lệ. Trong khoảng thời gian nghỉ thi đấu, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), các câu lạc bộ (CLB), các cầu thủ đã thực hiện những hành động thiết thực, chung tay chống lại đại dịch COVID-19.

Huấn luyện viên Park Hang Seo cùng các tuyển thủ Việt Nam như Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Đình Tùng... đã tham gia chiến dịch “Xin cảm ơn”, nhằm kêu gọi cộng đồng đóng góp tiền mặt, hiện vật để chia sẻ với các y bác sỹ ở các bệnh viện tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Không chỉ thế, HLV Park Hang Seo đã tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ số tiền 5.000 USD ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19. Ông cũng tham gia “Thử thách rửa tay đúng cách” do VFF phát động nhằm kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch. Noi gương ông thầy người Hàn Quốc, nhiều tuyển thủ Việt Nam cũng thực hiện những hành động tương tự.

“Tôi có nghe nói về chương trình "Xin cảm ơn" ủng hộ y bác sĩ chống dịch COVID-19 trong cộng động bóng đá Việt Nam. Ngoài ra, nhiều CLB, HLV, cầu thủ ở Việt Nam đã đóng góp chung tay cùng cả nước chống lại đại dịch COVID-19. Tôi xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn về những hành động tốt đẹp này”, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết trong thư gửi tới VFF.

Ông Gianni Infantino nhấn mạnh, trong thời điểm khó khăn hiện nay, những sáng kiến đáng biểu dương như thế tại Việt Nam đã góp phần làm dịu đi nỗi đau và đem lại hi vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn. Điều này cũng thể hiện giá trị tốt đẹp của bóng đá, đó là chung tay đóng góp cho đất nước, cộng đồng nơi chúng ta sinh sống với tinh thần đoàn kết và chia sẻ.

Sau khi dịch COVID-19 có dấu hiệu giảm nhiệt, bóng đá Việt NAm đã ấn định thời điểm quay trở lại sân cỏ. Cúp Quốc gia 2020 khởi động vào ngày 23/5, sau đó V-League sẽ diễn ra với vòng đấu thứ 3 vào ngày 5/6. Bên cạnh đó, các giải đấu thuộc hệ thống ngoài chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia cũng sẽ lần lượt khởi tranh từ đầu tháng 6 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm