Chủ tịch Bà Rịa-Vũng Tàu: Không để du khách qua đêm trên vỉa hè

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà Rịa-Vũng Tàu không để tình trạng du khách không tìm được phòng hoặc cố tình căng lều bạt qua đêm trên vỉa hè, bãi biển tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong điều kiện thời tiết đang có mưa đúng dịp lễ 30/4.

Chiều 30/4, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã kiểm tra tình hình hoạt động du lịch tại huyện Long Điền và Đất Đỏ. Theo Ban quản lý các Khu du lịch huyện Long Điền, trong ngày 30/4, ước tính có 9.500 lượt du khách đến địa phương. Các cơ sở lưu trú gần biển đều đông khách, kín phòng.

Ban quản lý các Khu du lịch huyện Long Điền đã phối hợp với các xã, thị trấn ven biển tuyên truyền về văn minh du lịch, tăng cường cứu hộ bờ biển, yêu cầu doanh nghiệp, chủ đầu tư dự án ven biển ký cam kết chịu trách nhiệm về công tác cứu hộ, cứu nạn. Quá trình hậu kiểm, các cơ sở đều đảm bảo điều kiện trong hoạt động, có bố trí cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, khu vực bãi tắm công cộng trước Dinh Cô vẫn còn tình trạng hàng rong đeo bám du khách.

Chủ tịch Bà Rịa-Vũng Tàu: Không để du khách qua đêm trên vỉa hè ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát thực tế bãi tắm Long Hải. Ảnh: BRVT.

Trong khi đó, bà Nguyễn Kim Hoàn - Giám đốc Ban quản lý các Khu du lịch huyện Đất Đỏ cho biết, trong ngày 30/4, toàn huyện đón hơn 5.000 lượt khách, trong đó có 2.700 khách lưu trú. Du khách chủ yếu tắm biển, vui chơi ở các bãi tắm công cộng, tham quan di tích trên địa bàn. Lực lượng cứu hộ được bố trí dọc các bãi tắm công cộng, giúp du khách tắm biển, vui chơi an toàn.

Ông Nguyễn Văn Thọ yêu cầu các lực lượng chức năng của huyện cần nắm chắc tình hình và khả năng phục vụ của các cơ sở lưu trú để hướng dẫn khách tìm nơi lưu trú phù hợp. Địa phương không để tình trạng du khách không tìm được phòng hoặc cố tình căng lều bạt qua đêm trên vỉa hè, bãi biển tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong điều kiện thời tiết đang có mưa đúng dịp lễ 30/4.

Chủ tịch Bà Rịa-Vũng Tàu: Không để du khách qua đêm trên vỉa hè ảnh 2
Lượng phương tiện xe máy, ô tô du lịch lưu thông đổ dồn về cùng một hướng khiến giao thông trên tuyến Xa lộ Hà Nội hướng về Biên Hòa - Vũng Tàu ùn tắc. Nhiều đoạn giao lộ trên Quốc lộ 51 hướng về thành phố biển Vũng Tàu đã xảy ra ùn ứ cục bộ. Ảnh: Ngô Tùng.

“Các phòng, ban chuyên môn địa phương, Ban quản lý các khu du lịch phải bố trí lực lượng trực 24/24 kịp thời hỗ trợ khi khách du lịch cần, giữ an ninh trật tự địa bàn, nắm tình hình để ngăn chặn đua xe trái phép, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn ứ. Các lực lượng chức năng địa phương cần thường xuyên kiểm tra nắm tình hình giá cả dịch vụ, chú ý bố trí lực lượng cấp cứu thủy nạn đảm bảo yêu cầu kỹ năng, nghiệp vụ, phản ứng nhanh, hiệu quả khi có tình huống bất ngờ xảy ra”, ông Thọ nói.

Trong khi đó, ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP.Vũng Tàu cho biết, một lượng khách du lịch đã đến Vũng Tàu từ chiều 29/4. Cùng với đó, số lượng khách khác sẽ đến vào trưa và đầu buổi chiều 30/4 nên dự báo lượng khách sẽ tăng mạnh. Dự kiến, Vũng Tàu sẽ đón khoảng 250 ngàn lượt du khách dịp này.

Do đó, Vũng Tàu đã lắp đặt biển tạm cấm ô tô lưu thông tại một số tuyến đường thường xuyên kẹt xe vào các ngày cuối tuần, các dịp lễ, tết; cấm xe khách trên 30 chỗ lưu thông trên đường Phan Chu Trinh, Đinh Tiên Hoàng, Phan Bội Châu... Ngoài ra, Vũng Tàu cũng đã bố trí 28 bãi đậu xe tạm trên địa bàn, ghim trên bản đồ google map và tạo mã QR để thuận tiện cho khách du lịch tìm bãi đậu xe gần nhất.

Trong khi đó, tại một số chợ như Vũng Tàu, Bà Rịa, Long Điền… các mặt hàng hải sản, hàng khô, rau củ quả dồi dào. So với ngày thường, giá bán tăng từ 10-30%, trong đó hàng thủy hải sản tăng cao nhất, từ 50% đến gấp đôi so với ngày thường. Sức mua tăng từ 20-100%.

MỚI - NÓNG