Biển người đổ ra đường xem pháo hoa đêm khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 29/4, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn), UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển”. Sự kiện có sự tham gia đông đảo người dân và du khách.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho hay, Lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 là sự kiện tiêu biểu, đánh dấu cho sự trở lại của ngành du lịch Bình Định, đồng thời, sự kiện này còn góp phần giới thiệu, quảng bá và thu hút du khách đến với Quy Nhơn - Thiên đường du lịch biển của Việt Nam và khu vực.

Biển người đổ ra đường xem pháo hoa đêm khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 ảnh 1

Lễ hội Du lịch Bình Định năm 2022. Ảnh: D.N

Theo ông Long, Bình Định được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều bãi tắm tuyệt đẹp với nước biển trong xanh, ngập tràn ánh nắng, có cảnh quan đẹp và chạy suốt chiều dài 134 km bờ biển của tỉnh, với nguồn tài nguyên du lịch khá đa dạng và phong phú, tập trung chủ yếu tại TP Quy Nhơn, như: Bãi biển Quy Nhơn, Ghềnh Ráng Tiên sa, Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Sẹo, Hòn Khô, Bãi Xếp, Hải Giang, đầm Thị Nại, Cù Lao Xanh, có giá trị lớn để khai thác, phát triển các loại hình du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phục vụ du khách, xứng đáng là một địa phương có tiềm năng khai thác du lịch biển hàng đầu của Việt Nam và khu vực.

Bên cạnh đó, Bình Định còn được biết đến là một trong 5 tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có vị trí chiến lược tại khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên, với hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, đầy đủ các phương thức vận tải đường sắt, đường bộ, đường biển và đường hàng không; là cửa ngõ ra biển gần nhất và thuận lợi nhất của các tỉnh Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong thông qua QL19 và Cảng biển quốc tế Quy Nhơn.

Biển người đổ ra đường xem pháo hoa đêm khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 ảnh 2

Đường phố Quy Nhơn tối 29/4. Ảnh: D.N

Biển người đổ ra đường xem pháo hoa đêm khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 ảnh 3

Biển người đổ ra đường xem pháo hoa đêm khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2022. Ảnh: T.T

Trong những năm qua, ngành du lịch Bình Định đã có bước phát triển đột phá, phát huy giá trị tài nguyên du lịch, duy trì tốc độ tăng trưởng cao và trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Tính đến cuối năm 2019 (trước khi đại dịch COVID-19 xảy ra), khách du lịch đến tỉnh đạt gần 5 triệu lượt khách (tăng bình quân 16,7%/năm), doanh thu du lịch đạt 6.000 tỷ đồng (tăng bình quân 55,1%/năm); đóng góp của hoạt động du lịch vào tổng sản phẩm địa phương (GRDP) của tỉnh là 18%.

Quý I năm 2022 toàn tỉnh đón được gần 1 triệu lượt khách, tăng 27% và doanh thu đạt 1.312 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ. Riêng du lịch Quy Nhơn-Bình Định được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh nhất của ngành du lịch Việt Nam và là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020”. TP biển Quy Nhơn liên tục được các chuyên trang du lịch hàng đầu thế giới bình chọn như Tạp chí du lịch Rough Guides (Anh) bình chọn là điểm đến hàng đầu Đông Nam Á…

Đến với Bình Định năm nay, quý vị và du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng với những sản phẩm du lịch độc đáo và nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như Tổ hợp không gian khoa học, bao gồm: Nhà mô hình vũ trụ và Bảo tàng khoa học; Lễ hội đường phố Quy Nhơn; Lễ hội cá ngừ Bình Định; Vòng chung kết Cuộc thi Hoa Hậu Thế giới - Việt Nam 2022; Giải Võ cổ truyền tranh Cúp Hoàng đế Quang Trung; Giải chạy MerryLand Quy Nhơn Run 2022…

MỚI - NÓNG
Bình Dương sẽ có Cảng sông lớn phía Bắc, giáp với đường Vành đai 4 TPHCM
Bình Dương sẽ có Cảng sông lớn phía Bắc, giáp với đường Vành đai 4 TPHCM
TPO - Bên sông Sài Gòn đoạn thuộc địa bàn xã An Tây (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được chọn để xây dựng Cảng sông với công suất 7 triệu tấn/năm. Tổng kinh phí mà Bình Dương dự chi cho dự án này gần 2.300 tỷ đồng. Vị trí Cảng nằm ở phía Bắc của tỉnh Bình Dương, giáp với dự án đường Vành đai 4 TPHCM.