Chủ quan không tiêm phòng khi bị chó cắn, thầy giáo thể dục tử vong

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Bị chó cắn hơn một tháng trước và không đi tiêm vắc xin phòng dại, anh T. bị nhiễm virus bệnh dại và tử vong sau đó.

Ngày 3/3, thông tin từ ông Hồ Phi Hòe - Chủ tịch UBND xã Công Thành, huyện Yên Thành, (Nghệ An) cho biết, một giáo viên dạy thể dục trên địa bàn vừa tử vong sau khi bị chó cắn.

Trước đó ít ngày, anh Hoàng Văn T. (45 tuổi, GV thể dục Trường THCS Công Thành) bắt đầu có các triệu chứng bất thường nên đến Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cấp cứu. Tại đây, các bác sỹ chuẩn đoán anh T. bị nhiễm virus bệnh dại ở giai đoạn nặng nên bệnh viện đã chuyển anh T. lên tuyến trên để điểu trị. Đến ngày 1/3 thì anh T. tử vong.

Theo người thân anh T. cho hay, trước Tết Nguyên đán, anh T. từng bị một con chó thả rông cắn vào chân. Do chủ quan, nghĩ vào mùa đông chó ít bị mắc bệnh dại nên người đàn ông này không đi tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.