Có 58 kết quả :

Chó thả rông trong công viên ở Hà Nội Ảnh: Phùng Linh

Tốn cả chục tỷ đồng vì chó cắn

TP - Dù đã có quy định hết sức nghiệm ngặt về việc quản lý chó nuôi, nhưng hiện nay, tình trạng chó thả rông, không rọ mõm vẫn xuất hiện nhiều trên địa bàn thành phố. Không ít người dân bị chó cắn, ảnh hưởng sức khoẻ nghiêm trọng. Hằng năm kinh phí dành cho khám, chữa bệnh do chó dại cắn lên đến cả chục tỷ đồng.
Bộ Nông nghiệp chỉ đạo gấp sau vụ chó Pitbull cắn chết người

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo gấp sau vụ chó Pitbull cắn chết người

TPO - Ngày 20/5, một người dân tại Long An bị con chó Pitbull nặng gần 60 kg tấn công khiến người này tử vong ngay sau đó. Trước sự việc này, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa gửi công văn yêu cầu các địa phương thành lập các đội xử lý chó thả rông; lập sổ theo dõi các hộ nuôi chó và số lượng của từng hộ để phục vụ việc tiêm phòng vắc xin. 
Tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho vật nuôi

Đắk Lắk: Năm trường hợp tử vong do bệnh dại

TPO - Ngày 1/7, bác sĩ Trịnh Quang Trí, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk có 5 trường hợp tử vong do căn bệnh này.
Nắng nóng, bệnh dại vào mùa

Nắng nóng, bệnh dại vào mùa

TP - Bệnh dại thường tăng cao vào mùa nắng nóng từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm, gặp ở mọi lứa tuổi và hầu hết các trường hợp tử vong do bệnh dại đều không tiêm vắc-xin.
Các mối nguy hại nên đề phòng khi nuôi thú cưng

Các mối nguy hại nên đề phòng khi nuôi thú cưng

Alan Radford là giáo sư về sức khoẻ thú y của Đại học Liverpool nói rằng hầu hết các tương tác giữa con người và vật nuôi có thể là tích cực. Nhưng vật nuôi - bao gồm cả mèo và chó - có thể mang một số bệnh ảnh hưởng đến chúng ta.