Chủ quán cơm pha chế ma túy bán cho khách nước ngoài

Các bị cáo tại tòa án Hà Nội.
Các bị cáo tại tòa án Hà Nội.
TPO - Chủ quán cơm tại phố cổ Hà Nội nhận thấy nhiều người nước ngoài có sử dụng ma túy nên học cách pha trộn, đặt mua thiết bị để sản xuất, bán kiếm lời.

Sáng 3/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Đức Mạnh (SN 1985, ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) án 18 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Cùng tội danh, Andrew Eachan Alexander (SN 1994, người Scotland) nhận 2 năm tù.

Theo truy tố, Mạnh thi thoảng có sử dụng ma túy và từ năm 2015 đã mở một quán cơm ở quận Hoàn Kiếm để phục vụ người nước ngoài. Bị cáo nhận thấy nhiều người trong số họ cũng dùng ma túy nên tìm cách mua bán kiếm lời.

Chủ quán cơm tìm hiểu cách thức pha trộn ma túy với các chất phụ gia đồng thời đặt mua các thiết bị từ nước ngoài thông qua trang mạng Alibaba nhằm chế tạo loại ma túy mới từ viên nén tổng hợp (MDMA).

Mạnh sau đó mua thuốc lắc của một đối tượng tên James người Nigenia với giá 80 nghìn đồng/viên và trộn theo tỷ lệ 50% bột ma túy, 50% phẩm màu kèm các chất phụ gia rồi bán cho khách với giá 300 nghìn đồng/viên.

Ngoài ra, Mạnh cũng mua Heroin, ma túy đá, Ketamin của một người không rõ lai lịch trên phố đi bộ Hoàn Kiếm để bán và sử dụng.

Trong số khách hàng của Mạnh, Andrew nhiều lần mua ma túy cho bản thân hoặc bán lại kiếm lời, mỗi lần hưởng từ 200 – 500 nghìn đồng.

Ngày 23/12/2019, Andrew mua của Mạnh 3 viên ma túy tổng hợp để bán cho số khách nước ngoài đang ở một khách sạn tại quận Tây Hồ (Hà Nội). Thanh niên này cũng mua của một người tên Black Tooth (răng đen) hơn 5 gam cần sa, 1 bùa lưỡi để sử dụng.

Khi Andrew đang đi giao hàng đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ. Từ đây, cơ quan tố tụng khám nhà Nguyễn Đức Mạnh và xác định bị cáo này phải chịu trách nhiệm về việc mua bán hơn 324 gam ma túy các loại.

Cảnh sát cũng xác minh nhưng chưa thể làm rõ đối tượng James người Nigenia, Black Tooth và kẻ bán ma túy trên phố đi bộ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm