Phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh thu giữ 19 bánh heroin và 8kg ma túy đá

Phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh thu giữ 19 bánh heroin và 8kg ma túy đá
TPO - Bắt giữ các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, Công an Đồng Nai thu giữ 19 bánh heroin và 8kg ma túy đá. 

Ngày 1/8, Công an Đồng Nai thông tin các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an, phá chuyên án ma túy lớn hoạt động trên nhiều tỉnh, thành, trong đó có địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh thu giữ 19 bánh heroin và 8kg ma túy đá ảnh 1

                                                   ma túy được cất giấu trong các túi trà

 Qua công tác điều tra, tối 30/7, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Đồng Nai bắt quả tang đối tượng Vũ Hoàng Nam  (SN1992, HKTT tại xã Minh Long, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đang tàng trữ ma túy. Khám xét nơi ở của đối tượng này tại tổ 15C, KP Bình Hóa, phường Hóa An, TP Biên Hòa, lực lượng chức năng thu giữ 19 bánh heroin, 8 bịch lớn ma túy đá với khối lượng khoảng 8kg, cùng các dụng cụ pha chế, cân ma túy. Lượng ma túy này được cất giấu ngụy trang trong các gói giống túi trà.

Tiếp tục điều tra, khoảng 10 giờ ngày 31/7, lực lượng công an  bắt giữ thêm đối tượng trong đường dây mua bán ma túy này là Ngô Văn Tính (SN 1978, ngụ KP4, phường Hòa Bình, TP Biên Hòa; tạm trú tại KP An Hòa, phường Hóa An- TP Biên Hòa), khi đối tượng này đang  trốn tại khu vực huyện Định Quán.

 Đối tượng Nam khai nhận đã 2 lần trực tiếp đến khu vực quận Bình Tân, TP HCM nhận mua ma túy theo chỉ đạo của Ngô Văn Tính, sau đó đem về cất giấu tại phòng trọ. Sau đó,Tính gọi điện chỉ đạo Nam mang  ma túy đi giao cho nhiều đối tượng tại khu vực TP HCM và tỉnh Bình Dương. Xác định đúng đối tượng  mua, Nam giao ma túy còn tiền mua ma túy các đối tượng thanh toán trực tiếp với Tính. Mỗi lần giao ma túy, Nam được Tính trả công từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Ngày 27/7, theo chỉ đạo của Tính, Nam lên khu vực quận Bình Thạnh, TP HCM nhận một thùng carton (bên trong có 20 bánh heroin và 8 kg ma túy đá) đưa về phòng trọ của mình cất giấu. Sáng ngày 30/7, Nam giao 1 bánh heroin cho khách tại khu vực siêu thi BigC tỉnh Bình Dương. Số ma túy còn lại chưa kịp bán thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Theo Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó giám đốc Công an Đồng Nai, từ công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phát hiện một số đối tượng hoạt động mua bán ma túy với quy mô lớn, có liên quan đến nhiều tỉnh, thành và cả từ nước ngoài. Công an tỉnh đã báo cáo với lãnh đạo Cục C04 để phối hợp. Qua điều tra, xác định đây cũng là những đối tượng nằm trong chuyên án mà Cục C04 đang điều tra.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai cùng phối hợp với Cục C04 để điều tra.  Tối 30/7, trinh sát của Cục C04 phối hợp với Công an TP HCM quyết định bắt giữ các đối tượng liên quan tại khu vực TP HCM. Đồng thời Công an Đồng Nai được lệnh bắt giữ các đối tượng trong đường dây ma túy này tại địa bàn Đồng Nai.

Các đối tượng trong đường dây này đã vận chuyển ma túy từ khu vực biên giới Campuchia đưa vào tiêu thụ tại địa bản các tỉnh, thành: TP.HCM, Đồng Nai…

MỚI - NÓNG