Chủ động phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất, tiêu thụ than vùng Cẩm Phả

0:00 / 0:00
0:00
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản và tỉnh Quảng Ninh, các đơn vị sản xuất, tiêu thụ than vùng Cẩm Phả đã chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch phù hợp với đặc thù của đơn vị, giữ vững đà sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2021 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.
Chủ động phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất, tiêu thụ than vùng Cẩm Phả ảnh 1

Các đơn vị sản xuất, tiêu thụ than vùng Cẩm Phả giữ vững đà sản xuất, đảm bảo tiến độ, kế hoạch điều hành sản xuất, tiêu thụ của TKV

Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2021 trong bối cảnh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, các đơn vị sản xuất của TKV tại vùng Cẩm Phả, đặc biệt là các đơn vị trong dây chuyền tiêu thụ than đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của TKV và tỉnh Quảng Ninh trong công tác phòng chống dịch, tăng cường công tác phòng, chống dịch trên tuyến biển, quản lý người, phương tiện vận tải thủy trên biển và ra, vào khu vực cảng.

Là đơn vị sản xuất than hầm lò có số lượng trên 3.100 CNLĐ, nhằm thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021 trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty Than Quang Hanh đã triển khai hiệu quả nhiều biện pháp phòng chống dịch, tuyên truyền vận động CNLĐ hạn chế tối đa di chuyển ra khỏi tỉnh, tập trung thực hiện “3 tại chỗ” tại khu tập thể công nhân Km9 Quang Hanh.

Chủ động phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất, tiêu thụ than vùng Cẩm Phả ảnh 2

Phó Giám đốc Công ty CP Vật Tư Nguyễn Thế Hùng (bên trái) kiểm tra sản xuất, công tác phòng chống dịch tại phương tiện thủy vận chuyển xăng dầu trên biển

Công ty CP Vật tư - TKV là đơn vị có nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, cung ứng vật tư, thiết bị, nhiên liệu… chủ yếu cho các đơn vị sản xuất than của TKV tại Quảng Ninh. Công ty phối hợp với các đơn vị trong công đoạn tiêu thụ than vùng Cẩm Phả gồm Tuyển than Cửa Ông, Giám định, Hoa tiêu hàng hải, Kho vận và cảng Cẩm Phả xây dựng phương án phối hợp “3 tại chỗ”. Đồng thời, chuẩn bị phương án có 03 tàu nhà nổi và cơ sở vật chất trên đảo Thẻ Vàng cùng phương tiện đưa đón để thực hiện “3 tại chỗ” cho công nhân “ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ, sản xuất tại chỗ”.

Chủ động phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất, tiêu thụ than vùng Cẩm Phả ảnh 3

Kiểm tra sức khỏe, thực hiện khai báo y tế trước giờ làm việc tại Công ty CP Vật tư

Công ty cũng thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 hàng tuần theo quy định của tỉnh Quảng Ninh và TKV từ ngày 27/4/2021 đến ngày 23/8/2021 là 847 lượt người. Thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 ưu tiên cho những công nhân do công việc phải di chuyển, tiếp xúc nhiều và quản lý chặt chẽ CNLĐ, khách đến làm việc, thực hiện việc khai báo y tế, đo thân nhiệt đối với tất cả cán bộ, CNLĐ đầu giờ sản xuất cũng như với khách hàng đến làm việc…

Do thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, ổn định sản xuất nên các chỉ tiêu kế hoạch SXKD chính của Công ty đều đảm bảo và tăng trưởng so với cùng kỳ. Kết thúc 8 tháng năm 2021, Công ty đạt doanh thu trên 2.510 tỷ đồng, bằng 71% kế hoạch năm và bằng 103% so với cùng kỳ 2020.

Với đặc thù địa bàn sản xuất trải rộng tại nhiều khu vực của thành phố Cẩm Phả, trong đó có các kho cảng xuất, nhập khẩu than, Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã tăng cường công tác phòng chống dịch tại các khu vực kho cảng, phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện hoạt động trên biển và ra, vào cảng.

Chủ động phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất, tiêu thụ than vùng Cẩm Phả ảnh 4

Triển khai công tác phòng chống dịch tại Kho cảng Hóa chất Mông Dương - Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả

Tại Phân xưởng Kho cảng Hóa chất Mông Dương, theo Quản đốc Nguyễn Quang Sự, trong tháng 8/2021 có 156 lượt tàu, phương tiện thủy vào cảng, bình quân từ 4-5 tàu, phương tiện/ngày, trong đó trên 70% phương tiện ngoài tỉnh, có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, từ ngày 1/8, Phân xưởng đã bố trí 04 chốt kiểm soát người ra, vào cảng gồm 03 chốt kiểm soát từ biển vào và 1 chốt kiểm soát trên bờ, từ 15/8 bố trí thêm 01 chốt của UBND phường Mông Dương, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ các thủy thủ, thuyền viên trên các phương tiện thủy khi vào cảng.

Do chủ động và phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch, giữ vững đà sản xuất nên 8 tháng năm 2021, Phân xưởng Kho cảng Hóa chất Mông Dương đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than đạt 2,019 triệu tấn/2,490 triệu tấn, bằng 81% kế hoạch năm. .

Với việc bám sát tình hình, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, các đơn vị sản xuất, tiêu thụ than vùng Cẩm Phả đã giữ vững đà sản xuất, đảm bảo tiến độ, kế hoạch điều hành sản xuất, tiêu thụ của TKV, không để đứt gãy chuỗi sản xuất và cung ứng than, góp phần quan trọng thực hiện hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD của các đơn vị và toàn Tập đoàn, đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động.

MỚI - NÓNG
Thu gom tái chế nhận quà xinh
Thu gom tái chế nhận quà xinh
TPO - Người dân mang 1kg phế liệu đến chương trình được các đoàn viên thanh niên đổi 1 bông tắm, còn 2kg phế liệu được nhận 1 bình nước thủy tinh. Ngoài ra, những hộ khó khăn sẽ được đoàn thanh niên tặng thêm một chai dầu ăn.