Chủ công tuyển Trung Quốc trút lời ruột gan trước khi đụng độ tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Chủ công tuyển Trung Quốc trút lời ruột gan trước khi đụng độ tuyển Việt Nam
TPO - Trước khi trở về hội quân cùng Espanyol, tiền đạo ngôi sao Wu Lei đã gửi một thông điệp đến các đồng đội.

Trong đó, Wu Lei khẳng định rằng một khi quyết tâm cản thiện năng lực, các đồng đội của anh ở ĐT Trung Quốc hoàn toàn có thể đánh bại Việt Nam. Anh viết trên trang cá nhân: "Các bạn hãy nghỉ ngơi, rồi sau đó rèn luyện chăm chỉ và chiến đấu cật lực cho cuộc đụng độ vào tháng sau (gặp Việt Nam vào ngày 7/10). Hãy đối mặt với khó khăn bằng một nụ cười! Tiếp tục làm việc chăm chỉ! Mọi người, cố lên nào”.

“Tôi đã hơn một lần nói với mọi người rằng, hãy sang châu Âu để xem cách họ chơi bóng. Có như vậy chúng ta mới có thể trưởng thành hơn, mới có thể rút ngắn khoảng cách so với Nhật Bản. Vì khoảng cách giữa hai nền bóng đá vẫn còn lớn lắm. Chúng ta hãy dũng cảm đối mặt với thực tế”.

Chủ công tuyển Trung Quốc trút lời ruột gan trước khi đụng độ tuyển Việt Nam ảnh 1
Wu Lei (trái) đang mờ nhạt trong màu áo ĐTQG

Đây là thông điệp Wu Lei để lại cho các thành viên của ĐT Trung Quốc, những người đã lên đường sang UAE “đóng cửa luyện võ” từ nay đến 7/10, ngày họ tiếp Việt Nam ở UAE. Trong khi đó, Wu Lei sẽ một mình bay sang hội quân cùng Espanyol, nơi anh phải tìm lại vị thế quan trọng trong thành phần đội bóng vừa thăng hạng của La Liga này.

Kể từ sau mùa giải 2019/20, Wu Lei đã sa sút. Nếu như mùa 2019/20, anh ghi 4 bàn và có 4 kiến tạo sau 1.723 phút ở La Liga thì ở mùa gần nhất khi Espanyol rớt xuống hạng Nhì Tây Ban Nha, những thống kê của chân sút này chỉ còn một nửa.

Anh ra sân 835 phút, ghi 2 bàn và có 2 kiến tạo. Vị trí của Wu Lei giờ chỉ là dự bị ở đội bóng Tây Ban Nha. Từ đầu mùa giải mới, anh cũng chỉ có tổng cộng 84 phút trên sân và không để lại dấu ấn nào.

Liệu từ nay đến tháng 10, Wu Lei có thể tìm lại vị thế cho cá nhân anh ở Espanyol và sau đó là giúp Trung Quốc tìm được tiếng nói ở vòng loại World Cup 2022?

MỚI - NÓNG