FIFA đau đầu tìm nước đăng cai FIFA Club World Cup

0:00 / 0:00
0:00
Nhà ĐKVĐ Champions League - Chelsea - chưa rõ mình sẽ dự FIFA Club World Cup ở đâu
Nhà ĐKVĐ Champions League - Chelsea - chưa rõ mình sẽ dự FIFA Club World Cup ở đâu
TPO - Vì tình hình bệnh dịch còn khá căng thẳng nên Nhật Bản đã quyết định từ bỏ quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021. Như vậy, trong hơn 3 tháng còn lại, FIFA sẽ phải gấp rút tìm quốc gia thay thế.

Theo trang Kyodo News của Nhật Bản, những áp lực mà đất nước Mặt trời mọc phải chịu từ suốt Olympic Tokyo đến nay là rất lớn, bởi vẫn nhiều người dân phản đối các sự kiện thể thao diễn ra trong bối cảnh bệnh dịch chưa được kiểm soát.

Trong bối cảnh đó, phần vì lo sợ bệnh dịch lây lan (thêm 1,5 triệu ca COVID-19 trong 6 tháng gần nhất), phần vì nguy cơ người hâm mộ không tới xem các trận đấu nên Nhật Bản đã đi đến quyết định từ bỏ quyền đăng cai tổ chức FIFA Club World Cup 2021.

FIFA vừa xác nhận thông tin trên: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, trong mối lo ngại về COVID-19, cùng tình hình thực tế của đất nước, đã quyết định không tổ chức FIFA Club World Cup 2021. FIFA xin cảm ơn sự cộng tác của JFA trong thời gian qua và hy vọng hai bên có thể tiếp tục làm việc với nhau trong tương lai”.

FIFA đau đầu tìm nước đăng cai FIFA Club World Cup ảnh 1

Chelsea sẽ đại diện cho UEFA dự FIFA Club World Cup 2021

Song song với tuyên bố trên, hẳn cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới cũng đau đầu đi tìm cái tên thay thế khi giải đấu đã cận kề. Trong thế bí, nhiều khả năng các nước có cơ sở hạ tầng tốt ở Tây Á như Qatar hay UAE sẽ được FIFA nhờ "giải cứu".

Hai quốc gia giàu có này cũng là chủ nhà của 4 kỳ FIFA Club World Cup gần nhất. Nhưng cho đến nay, Nhật Bản mới là nước đăng cai nhiều kỳ nhất với 8 lần, trong đó năm 2016 Kashima Antlers đã giành ngôi á quân.

Ở giải đấu chủ yếu mang tính trình diễn cấp CLB này, năm nay Chelsea sẽ đại diện cho châu Âu, Al Ahly đại diện cho châu Phi và Auckland City đại diện cho châu Úc. 4 cái tên còn lại vẫn chưa được xác định.

MỚI - NÓNG