Chọn “3 Miền” Nước mắm chuẩn vị, cho món ngon chuẩn Việt

Nước mắm 3 Miền vừa có thể dùng để làm nước chấm, vừa là gia vị đặc biệt trong nêm ướp thực phẩm giúp phụ nữ nội trợ hiện đại tiết kiệm thời gian nấu nướng
Nước mắm 3 Miền vừa có thể dùng để làm nước chấm, vừa là gia vị đặc biệt trong nêm ướp thực phẩm giúp phụ nữ nội trợ hiện đại tiết kiệm thời gian nấu nướng
TP - Tuổi thơ của mỗi người không chỉ là những trò năm mười, những buổi tắm mưa, những trận khóc hờn vô cớ, mà còn là hơi ấm, là làn khói cay, là mùi nước mắm kho thơm nức mũi tỏa ra từ gian bếp của mẹ. Không cần phải đợi mẹ gọi, mùi thơm nồng đậm đó quyến rũ đến mức đủ sức lôi một đứa bé con bỏ dở trò chơi đất cát, ù té chạy về ăn cơm đúng bữa. “Nói không ngoa, cái gì mẹ nấu cũng đều ngon cả, ngon đến da diết nhớ, nhớ đến khi đã có cháu nội, cháu ngoại… cũng vẫn còn nhớ nhung!”.

Ngon nhất là vào những ngày mưa, chỉ cần dăm ba củ hành, đường cát, chút tóp mỡ dự trữ, nắm rau hái ngoài vườn và bí quyết đặc biệt từ vài muỗng canh nước mắm ngon đượm, đậm vị truyền thống là cả nhà đã được thưởng thức món kho quẹt ngon đến “tái tê cõi lòng” do mẹ chế biến. Lạ ở chỗ, mẹ nêm nước mắm vào món ăn rất tài tình, thứ gia vị “hồn Việt” đó được mẹ vận dụng trong mọi món, từ cá lóc kho tộ nâu óng, đặc kẹo, thấm vị cho đến chén nước chấm điểm vài lát ớt hiểm đưa cơm mà bữa nào không có là ba lại ngậm ngùi dừng đũa sớm. 

Lớn lên, lập nghiệp xa quê, xa mẹ, với con, những bữa ăn vội rồi cũng trở thành thói quen. Vậy mà những bữa cơm ấy lắm lúc khiến con - kẻ xa quê ướt nhòe nước mắt vì nhớ nhà, nhớ mẹ, nhớ thói quen nêm nếm nước mắm vào món ăn đặc biệt của mẹ. Con thử tập tành tự tay nấu lại những món mẹ từng làm, tái hiện mùi vị nước mắm vô cùng đặc biệt trong mỗi món ăn mẹ nấu.

Chọn “3 Miền” Nước mắm chuẩn vị, cho món ngon chuẩn Việt ảnh 1 Thiết kế thắt eo ở thân chai giúp các bậc nội tướng gia đình dễ dàng cầm nắm, thao tác khi “chinh chiến ở mặt trận nhà bếp”
Chọn “3 Miền” Nước mắm chuẩn vị, cho món ngon chuẩn Việt ảnh 2
Người Việt Nam rất chuộng gia vị. Từ khắp 3 miền, ở mỗi một miền, người dân sẽ “chơi” gia vị theo một phong cách khác nhau. Nhưng nét chung chính là sở thích và thói quen sử dụng nước mắm để nêm nếm thực phẩm, làm nước chấm. Nước chấm và nêm nếm có thành công hay không một phần lớn nhờ vào vị của nước mắm đã “chuẩn” hay chưa.
Đối với người tiêu dùng Việt nói chung và phụ nữ hiện đại nói riêng, sự khéo léo, tài nội trợ và nét đảm đang của họ sẽ được thể hiện rõ rệt nhất qua cách xử lý thực phẩm và nêm nếm gia vị. Người phụ nữ “làm chủ” được bí quyết gia vị, thành thạo khi vận dụng nước mắm chuẩn vị truyền thống như 3 Miền vào mọi món ăn sẽ đồng thời nắm giữ chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc gia đình.

Lê Thị Kim Qúi -

Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM

Lần 1, lần 2, lần 3... thay đổi nhiều công thức, sử dụng các loại nước mắm khác nhau nhưng vẫn không ra đúng vị. Đến khi tìm được cho mình gia vị bí mật “hương vị tinh túy, gợi nét quê hương” như nước mắm 3 Miền - nước mắm chuẩn vị, món ngon truyền thống, con mới lại được ăn “mùi vị của mẹ” ngay tại thành phố này để chợt nhận ra hương vị quê hương tuy bình dị nhưng ấm áp đến vô cùng...

Nước mắm 3 Miền được chiết xuất từ 100% cá cơm tươi với màu nâu vàng hấp dẫn, hương thơm phưng phức, tạo nên dòng nước mắm chuẩn vị, cho món ngon chuẩn Việt, dành cho mọi nhà, đậm đà, gợi nét quê hương. 

Nước mắm 3 Miền sở hữu thiết kế sáng tạo, làm hài lòng bất kỳ phụ nữ nội trợ nào nhờ nắp bật tiện dụng và quai giật dạng ngôi sao giúp việc rót nước mắm trở nên tiện lợi hơn, tránh vương vãi trong lúc sử dụng, dễ dàng ước tính lượng dùng, tránh trường hợp bị “quá tay” khi gia giảm, nêm nếm gia vị.

Có thể nói thương hiệu 3 Miền đã thấu hiểu những giá trị ẩm thực mà người Việt Nam đang cất giữ trong tim và có khả năng sáng tạo nên những sản phẩm “chạm khẽ” vào cuộc sống mọi người một cách âm thầm nhưng sâu đậm nhất. Giờ đây, ai cũng có thể tự tin trổ tài nêm nếm, nấu nướng với nước mắm 3 Miền chuẩn vị truyền thống, chăm sóc trọn vẹn bữa ăn cả nhà.

MỚI - NÓNG