Choáng với hiện trường quả đồi bị khai thác đất trái phép, cách trụ sở UBND xã chỉ 1km

TPO - Liên quan đến vụ cả quả đồi bị khai thác đất trái phép, gần trụ sở UBND xã Ayun Hạ mà Tiền Phong phản ánh, hiện trường cho thấy khoáng sản đã bị khai thác trong thời gian dài, quy mô.
00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4
Hiện trường vụ khai thác đất trái phép
Choáng với hiện trường quả đồi bị khai thác đất trái phép, cách trụ sở UBND xã chỉ 1km ảnh 1

Một diện tích bị khai thác trái phép trong thời gian dài

Ngày 18/3, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đã có văn bản giao các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin, xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép, gần trụ sở UBND xã Ayun Hạ, UBND huyện Phú Thiện.

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND huyện Phú Thiện khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin, xử lý nghiêm hành vi khai thác khoáng sản trái phép, báo cáo đề xuất UBND tỉnh xử lý nếu vượt thẩm quyền (thông qua Sở Nông nghiệp và Môi trường), thông tin kết quả xử lý đến các cơ quan báo chí và báo cáo kết quả trước ngày 20/3.

Liên quan tới vụ việc này, ông Phạm Minh Đăng - Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Phú Thiện cho biết, đến thời điểm này xã Ayun Hạ vẫn chưa có báo cáo tổng hợp về huyện.

Theo ông Đăng, sau khi nhận phản ánh về tình trạng khai thác đất trái phép xảy ra trên địa bàn xã Ayun Hạ, Phòng Nông nghiệp và Môi trường đã trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, phối hợp với xã lập biên bản ghi nhận. Đoàn cũng đo đạc, xác định khối lượng đất vận chuyển khỏi khu vực khai thác trái phép, diện tích đất của hộ dân.

“Trong quá trình làm việc, xã cũng đã phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra, xác minh đối tượng khai thác, khối lượng đất khai thác trái phép, đồng thời mời hộ dân lên làm việc. Huyện chờ kết quả báo cáo của xã để làm cơ sở theo dõi chỉ đạo và có hướng xử lý tiếp theo. Quan điểm của huyện là sai đến đâu thì xử lý đến đó”, ông Đăng nói.

Hiện trường quả đồi bị khai thác đất trái phép:

Choáng với hiện trường quả đồi bị khai thác đất trái phép, cách trụ sở UBND xã chỉ 1km ảnh 2
Choáng với hiện trường quả đồi bị khai thác đất trái phép, cách trụ sở UBND xã chỉ 1km ảnh 3
Choáng với hiện trường quả đồi bị khai thác đất trái phép, cách trụ sở UBND xã chỉ 1km ảnh 4
Choáng với hiện trường quả đồi bị khai thác đất trái phép, cách trụ sở UBND xã chỉ 1km ảnh 5

Cả quả đồi bị múc, khai thác thời gian dài

Choáng với hiện trường quả đồi bị khai thác đất trái phép, cách trụ sở UBND xã chỉ 1km ảnh 6
Choáng với hiện trường quả đồi bị khai thác đất trái phép, cách trụ sở UBND xã chỉ 1km ảnh 7

Phía chính quyền xã Ayun Hạ ước tính khoảng 4.000m3 đất bị khai thác trái phép

Tin liên quan
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhờ thông gia cất giấu 10 tỷ đồng nhận hối lộ

Cựu Chủ tịch Vĩnh Phúc Lê Duy Thành nhờ thông gia cất giấu 10 tỷ đồng nhận hối lộ

TPO - Sau khi nhận 10 tỷ đồng hối lộ từ Hậu “pháo”, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cân nhắc nhiều phương án cất giữ. Cuối cùng, Thành gọi điện cho Nguyễn Văn Hưng (thông gia) nhờ giữ hộ số tiền này. Sau đó, ông Hưng đã vận chuyển các túi tiền về nhà riêng bằng ô tô cá nhân.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc giơ 1 ngón trỏ có ngay 1 triệu USD?

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc giơ 1 ngón trỏ có ngay 1 triệu USD?

TPO - Theo lời khai của Hậu "pháo", cựu Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan gọi Hậu đến nhà riêng, giơ ngón trỏ bàn tay phải và nói, "chị có việc, chuẩn bị ngay cho chị 1 triệu Mỹ”. Lập tức, Hậu cho người chuẩn bị 1 triệu Đô la Mỹ (USD) để đưa cho bà Lan để đổi lấy sự thuận lợi trong quá trình giao đất, quy hoạch và điều chỉnh dự án.