Choáng váng khi nhận ra bộ mặt đểu cáng của chồng hờ

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Dùng cái vỏ bọc “tình yêu” ấy, cô đã chung sống với anh ta đến 7 năm trời, được anh ta chiều chuộng mua sắm quà cáp, chu cấp tiền nong rồi mua cả nhà cho cô nữa. Anh ta “trả nghĩa” cho cô nhiều thứ như thế, cô còn tủi thân nỗi gì nữa mà kể lể, mà than thân trách phận?

Đọc những gì cô viết trong câu chuyện "7 năm làm người thứ ba và kết cục đắng chát", tôi thấy hậu quả mà hôm nay cô phải gánh nhận chính là nhân quả do cô đã “gieo” trước đó 7 năm thôi cô ạ, đâu có phải là tai hoạ từ trên trời giáng xuống đâu.

Một cô gái thần tượng một người đàn ông là điều hết sức bình thường, chẳng có gì sai trái và cũng chẳng có ai ngăn cản, cấm đoán gì. Thế nhưng khi biết người đàn ông đó đã có gia đình rồi mà cô gái vẫn bất chấp để lao vào cặp bồ với anh ta dưới danh nghĩa là “tình yêu” thì lại không thể chấp nhận được.

Dùng cái vỏ bọc “tình yêu” ấy, cô đã chung sống với anh ta đến 7 năm trời, được anh ta chiều chuộng mua sắm quà cáp, chu cấp tiền nong rồi mua cả nhà cho cô nữa. Anh ta “trả nghĩa” cho cô nhiều thứ như thế, cô còn tủi thân nỗi gì nữa mà kể lể, mà than thân trách phận?

Cái gì cũng có giá của nó, cô không chỉ đánh đổi cả đời con gái, cả tuổi trẻ của mình, cô còn nhẫn tâm phá bỏ đi sự sống của hai bào thai mà cô chính là mẹ chúng, cô có bao giờ bị lương tâm dằn vặt, cắn rứt vì điều này không?

Cô nguỵ biện cho sự chung sống cùng người đàn ông ấy là tình yêu, rồi cô mong một ngày nào đó anh ta sẽ chính thức là chồng của cô, để cô được danh chính ngôn thuận xuất hiện cùng anh ta chứ không phải chui lủi, lén lút như bao nhiêu năm qua nữa. Vậy có khi nào cô nghĩ để có được cái sự danh chính ngôn thuận ấy của cô, nghĩa là một gia đình tan vỡ, nghĩa là hai đứa trẻ phải sống cuộc sống chia cắt, có mẹ mà chẳng có cha không?

Cô ạ, ác giả ác báo, cô sống như vậy thì cũng đừng than trách rằng vì sao mà anh “chồng hờ” lại đối xử với cô như thế. Cô hãy tỉnh ngộ để nhận ra sai lầm của mình đi, dù muộn nhưng cũng không phải là không còn con đường tử tế và sáng sủa cho cuộc đời phía trước của cô đâu. Mong cô sẽ gặp được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình.

MỚI - NÓNG