Chợ hoa Tết Hàng Lược tổ chức trong phố cổ Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hà Nội vừa công bố danh sách 78 điểm tổ chức chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trong đó có nhiều địa điểm nổi tiếng như chợ hoa Hàng Lược (Hoàn Kiếm), chợ hoa Quảng An (Tây Hồ).

Cụ thể, theo danh sách, quận Hoàn Kiếm vẫn có 1 điểm tổ chức chợ hoa xuân, hay còn gọi là chợ hoa Hàng Lược, tổ chức tại các phố: Hàng Lược, Hàng Mã, Hàng Khoai, Hàng Rươi, và tuyến phố Bích họa Phùng Hưng (đoạn từ phố Lê Văn Linh tới phố Hàng Cót) thuộc phường Hàng Mã. Hàng năm, địa điểm này thu hút rất lớn người dân trên địa bàn thành phố đến mua sắm, chụp ảnh.

Quận Hai Bà Trưng có 2 điểm, được bố trí tại khu đất trong khuôn viên Công viên Thống Nhất phần tiếp giáp với phố Trần Nhân Tông và dọc hai bên vỉa hè từ ngã 3 phố Trần Nhân Tông - Quang Trung đến cổng Công viên Thống Nhất, chiều dài khoảng 300 mét và khu đất trong khuôn viên Công viên Tuổi Trẻ, diện tích khoảng 1.500m2.

Quận Cầu Giấy có 9 điểm; quận Đống Đa có 1 điểm; quận Thanh Xuân 2 điểm; quận Hà Đông có 9 điểm; quận Hoàng Mai có 2 điểm; quận Bắc Từ Liêm có 5 điểm.

Quận Nam Từ Liêm có 4 điểm; quận Long Biên có 2 điểm; quận Tây Hồ có 7 điểm, trong đó có Khu vực chợ hoa Quảng An, phường Quảng An, diện tích khoảng 1.000m2, với các sản phẩm đặc trưng như đào Nhật Tân, quất Tứ Liên, các loại hoa...

Tổng cộng, trên địa bàn thành phố tổ chức 78 điểm tổ chức chợ hoa phục vụ nhu cầu của người dân. Trong Kế hoạch, riêng quận Ba Đình, huyện Ba Vì và huyện Thạch Thất không có điểm tổ chức chợ hoa xuân Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo UBND thành phố, chợ hoa xuân tổ chức tại các địa điểm được UBND thành phố phê duyệt, bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường. Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa và ngân sách các quận, huyện, thị xã.

Theo yêu cầu, các địa phương có chợ hoa Xuân phải thực hiện việc gắn biển tên, trang trí cờ, ánh sáng; bố trí nơi làm việc, số điện thoại của đơn vị quản lý chợ hoa để liên hệ giao dịch, kịp thời giải quyết các sự cố; dành diện tích phù hợp để làm nơi trông giữ phương tiện cho khách đến tham quan, mua sắm; có bố trí khu vực vệ sinh công cộng…

Cùng với đó, trang trí, bố trí khu vực chợ, sắp xếp hoa, cây cảnh, các ngành hàng, mặt hàng tuân thủ theo quy định, hợp lý, thuận tiện cho việc mua sắm của nhân dân, qua đó, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô và bảo đảm văn minh thương mại, mỹ quan đô thị…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường 2,2km Hoàng Cầu - Voi Phục

Đề xuất chính sách đặc thù cho ‘đường đắt nhất hành tinh’ Hoàng Cầu – Voi Phục

TPO - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu đề xuất chính sách đặc thù của các loại đất nông nghiệp, đất công... đã áp dụng cho các dự án trên địa bàn thành phố để báo cáo UBND thành phố cho phép áp dụng cho dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.
Trang trí đón Tết tại ngã tư Bà Triệu - Lê Đại Hành

Trang trí đường phố đón Tết Nhâm dần: Ảm đạm, chờ huy động nguồn lực xã hội hóa

TPO - Gần 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, trái với mọi năm, việc trang trí băng rôn, pano, ánh sáng trên các tuyến phố Thủ đô mới chỉ triển khai hạn chế. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Hà Nội sẽ đơn giản hóa trang trí đường phố Tết, huy động các doanh nghiệp tự trang trí tại các khu đô thị, tòa nhà.
20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

20 phương án thi tuyển kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo

TPO - Ngày 19/1, Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông thành phố Hà Nội (Ban Giao thông) và Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã họp và công bố danh sách các phương án tham gia thi tuyển kiến trúc thiết kế cầu Trần Hưng Đạo. Theo đó, có 20 phương án thi tuyển đủ điều kiện Ban Tổ chức họp chấm điểm, trao giải.