Chợ hoa kiểng Tết Cà Mau đắt khách

Chợ hoa kiểng Tết Cà Mau đắt khách
TPO - Ngày 17/2 (29 Tết), chợ hoa kiểng dọc các tuyến đường Hùng Vương, Phan Ngọc Hiển, Lưu Tấn Tài…(TP Cà Mau) đông người mua, giá cao. Mai vàng, hoa cúc, cúc mâm xôi, hoa vạn thọ…bán chạy.

Các tuyến đường Lưu Tấn Tài, Hùng Vương, Phan Ngọc Hiển… thuộc địa bàn phường 5 (TP Cà Mau) rực rỡ hoa kiểng. Hoa được xe tải và ghe đưa đến.

Ngoài mai vàng của nhà vườn trong tỉnh, mai nhập từ các tỉnh trong khu vực và Miền Trung cũng có mặt.

Anh Bảy Tâm - người bán hoa kiểng, nói: “Giá mai vàng cao, bán chạy, lời khá. Nhiều người không có thời gian trồng, chăm sóc sau Tết chuyển sang thuê chưng trong dịp tết với giá bằng 1/3 giá gốc mai đang rao bán”.

Các loại hoa cúc mâm sôi giá 90 ngàn đồng/chậu, hoa vạn thọ 40 ngàn đồng/ chậu, hoa cúc vàng 60 ngàn đồng/ chậu.

Ông Hai Lùn, người bán hàng, cho biết: “Trước tết, tôi nhập về 1.300 chậu hoa cúc, cúc mâm xôi, vạn thọ thì nay đã bán còn hơn 200 chậu là hết”.

Chợ hoa kiểng Tết Cà Mau đắt khách ảnh 1

Hoa kiểng hút hàng, nhiều chủ bán mạnh dạn nhập thêm hoa mới.

Chợ hoa kiểng Tết Cà Mau đắt khách ảnh 2

Hoa vạn thọ đắt hàng do con cháu mua về chưng trong nhà mừng thọ cho ông bà.

Chợ hoa kiểng Tết Cà Mau đắt khách ảnh 3

Nhiều bạn trẻ về quê chuẩn bị tết cũng mang theo vài chậu hoa trang trí nhà cửa.

Chợ hoa kiểng Tết Cà Mau đắt khách ảnh 4

Chậu hoa cúc mâm xôi được đưa lên chậu cao với giá 200 ngàn đồng/chậu.

Chợ hoa kiểng Tết Cà Mau đắt khách ảnh 5
Chợ hoa kiểng Tết Cà Mau đắt khách ảnh 6

Ghe chở hoa tươi cặp bến sông Cà Mau.

Chợ hoa kiểng Tết Cà Mau đắt khách ảnh 7 Các bạn trẻ tranh thủ sắc hoa chụp ảnh kỷ niệm Tết.

Post by Báo Tiền Phong.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

Hai tháng Hà Nội căng mình chống dịch COVID-19

TPO - Từ 24/7/2021, Hà Nội đã thực hiện bốn đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp đó là hàng loạt giải pháp mạnh mẽ của chính quyền thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ngày 28/9, Hà Nội điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch, cho phép một số hoạt động được khôi phục trở lại với điều kiện mới, như: hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, trung tâm thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hoá mỹ phẩm...
TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPHCM: Phương án nào ngăn chặn COVID-19 khi bệnh viện phục hồi công năng?

TPO - Giai đoạn bình thường mới đang dần trở lại, hầu hết các bệnh viện từ tuyến cơ sở đến tuyến Trung ương trên địa bàn TPHCM đang chuẩn bị sẵn sàng các phương án để phục hồi công năng, khám chữa bệnh thông thường. Các bệnh viện đang thiết lập những phương án ngăn chặn dịch COVID-19, bảo vệ an toàn cho người bệnh.