Chịu đá!

Chịu đá!
TP - Trước những thất bại nặng nề của B.Bình Dương kể từ đầu mùa giải, người ta nói rằng, chiếc ghế HLV của ông Lê Thụy Hải có 4 chân thì 1 chân đang bị các cầu thủ …bẻ, chân còn lại thuộc về lãnh đạo B.Bình Dương mà bẻ nốt thì ông Hải chỉ có nước ngã.

HLV Lê Thụy Hải là công thần của B.Bình Dương, kể từ khi nắm đội ở vòng đấu thứ 6 V.League 2006, lúc ấy Bình Dương ở vị trí cuối cùng bảng xếp hạng, thì khi ông Hải thay ông Đoàn Minh Xương năm ấy, Bình Dương lên như diều và chỉ chịu để mất ngôi vô địch cho ĐT.LA ở những vòng đấu cuối.

Năm 2007 Bình Dương vô địch trong thế không đội nào cản nổi, ấy vậy mà năm nay, hình ảnh đội bóng này đã khác hẳn. Cũng là HLV ấy, cũng là những cầu thủ ấy, cũng mức đầu tư ấy nhưng kết quả lại hoàn toàn khác nhau thì chỉ có thể là cầu thủ không chịu đá, còn để thế nào cho họ “chịu” thì không ai dám chắc.

Ngược lại, ai dám nói K.Khánh Hòa sẽ trở lại thế ngựa ô nếu nhìn vào bảng thành tích thua cả 3 trận đầu mùa giải. Ấy thế mà giờ đây, K.Khánh Hòa lại đang trở thành một hiện tượng khi giành tới 13 điểm trong 5 vòng đấu và trở thành đội bóng có chuỗi trận tốt nhất hiện nay, ngay cả TMN-CSG hay X.Hải Phòng cũng không có được. Quân K.Khánh Hòa không thật sự tinh nhuệ nhưng họ chịu đá.

Tương tự là Đà Nẵng, từ một đội bết bát, ốm yếu như kẻ mới bị cơn sốt quật ngã, họ phải thay HLV Thanh Hùng bằng cựu tuyển thủ Lê Huỳnh Đức. Cho đến giờ thì sự thay thế ấy được cho là đúng đắn. Với trận thắng H.Thanh Hóa chiều qua, Đà Nẵng đã vào vị trí thứ 10, chưa thực sự thoát khỏi đèn đỏ nhưng đã tìm thấy hy vọng.

Sức bật ấy có được từ sự tài giỏi của Lê Huỳnh Đức? Không hẳn, việc thay HLV của Đà Nẵng chỉ là giải pháp bề nổi, cái họ cần thay và đã thay chính là chế độ lương thưởng để cầu thủ không bị cái đầu làm nặng đôi chân. Họ đã chịu đá, không phải vì ông HLV mà là vì chính mình.

Rõ ràng, việc “phải có gì” mới chịu đá, hoặc tìm cách bẻ ghế HLV trưởng cho thấy V.League dù đã ở tuổi thứ 8 cũng chưa thực sự khoác trên mình tấm áo chuyên nghiệp. 

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Hoài Anh trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Minh giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.
Bí thư huyện Hàm Thuận Nam làm Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận điều động ông Nguyễn Minh, Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuậnvà bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Bích Liên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hàm Thuận Nam.
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
Hai bệnh viện dã chiến hơn 8.000 giường ở Bình Dương chính thức hoạt động
TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên tục ghi nhận ca mắc COVID-19, Bình Dương đã trưng dụng khu nhà xưởng của doanh nghiệp và một khu trong khuôn viên Đại học Việt Đức làm bệnh viện dã chiến với quy mô hơn 8.300 giường bệnh. Cả 2 bệnh viện này chính thức đưa vào hoạt động chỉ trong thời gian ngắn gấp rút xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Mất kiểm soát

Mất kiểm soát

TP - Sau trận derby gặp HN.ACB trắng tay, HLV Thể Công Galhidi chua chát thừa nhận, ông đã không kiểm soát được cầu thủ trên sân chơi theo đúng ý đồ chiến thuật đặt ra.
Chóng tàn

Chóng tàn

TP - Mức kỷ luật sau vụ đổi trắng, thay đen trên sân Chi Lăng đã được tuyên: 6 cá nhân, 1 tập thể nhận án phạt. Người ta ví von rằng, án phạt của Ban kỷ luật giống như “chém nhầm hơn bỏ sót”.
Tân vương

Tân vương

TP - Xi măng Hải Phòng đoạt ngôi vô địch lượt đi sớm một vòng đấu khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng. Bởi ở V-League mùa này, đội bóng đất Cảng chỉ là anh tân binh tò te trở lại sau thời gian khó.
Sức nóng tân binh

Sức nóng tân binh

TP - Hôm qua, những người yêu quý Thể Công sẽ không phải nuối tiếc vì quãng đường từ trung tâm Hà Nội đến sân Mỹ Đình quá xa. Thể Công đã có một trận đấu hay nhất từ đầu mùa giải, họ đã giành chiến thắng, không những thế, thắng thuyết phục “đại gia” HAGL.
Khó tin

Khó tin

TP - V-League có vẻ như muốn “ăn theo” thị trường chứng khoán, nghĩa là liên tục đảo chiều, gây ra những bất ngờ và không hợp với những người… yếu tim.
ISO

ISO

TP - Sau cuộc họp Thường trực VFF, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn bật mí ý tưởng thuê một công ty nước ngoài tư vấn, xây dựng tiêu chuẩn “ISO” cho VFF.