Chính phủ Gru-di-a từ chức

Chính phủ Gru-di-a từ chức
Theo hãng tin Nga RIA Novosti, ngày 21/1, Chính phủ Gru-di-a đã từ chức để mở đường cho Tổng thống vừa tái đắc cử Mikhail Saakashvili tiến hành cải tổ nội các.
Chính phủ Gru-di-a từ chức ảnh 1
Ôg Mikhail Saakashvili

Ông Saakashvili, 40 tuổi, đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ 5 năm thứ hai trước đó một ngày (20/1).

Ông cam kết trong nhiệm kỳ hai sẽ tập trung thực thi các biện pháp xóa đói giảm nghèo và các dự án về xã hội.

Về đối ngoại, ông cho biết sẽ khôi phục quan hệ với Nga, song vẫn đặt mục tiêu gia nhập Tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh Châu Âu (EU).

Tổng thống Saakashvili tái đắc cử nhiệm kỳ hai sau khi giành thắng lợi sít sao trong cuộc bầu cử hôm 5/1.

Ông Saakashvili bắt đầu lên nắm quyền ở Gru-di-a từ năm 2004 sau cuộc "cách mạng nhung" từng gây bất ổn tình hình đất nước vùng Cáp-ca-dơ này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.