Chiến sỹ CSCĐ trả lại hơn 300 triệu đồng cho người đánh mất

Chiến sỹ CSCĐ trả lại hơn 300 triệu đồng cho người đánh mất
TPO - Trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại thị xã Cửa Lò, chiến sỹ Nguyễn Xuân Vũ đã nhặt được một túi xách bên trong có hơn 300 triệu đồng. Sau khi báo cáo với lãnh đạo đơn vị, Vũ đã liên lạc với chủ nhân số tài này để trả lại.

Trước đó, vào khoảng 20h30p (ngày 26/9), trên đường đi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), chiến sỹ Nguyễn Xuân Vũ (Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Cửa Lò – Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, Bộ Công An) nhặt được một túi xách. Qua kiểm tra, Vũ thấy trong túi xách có 300 triệu đồng, 4.000USD, 1 điện thoại di động và giấy tờ mang tên Dương Chí Công (trú tại xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Chiến sỹ CSCĐ trả lại hơn 300 triệu đồng cho người đánh mất ảnh 1 Chủ nhân chiếc túi xách chứa hơn 300 triệu đồng cảm ơn chiến sỹ Vũ và đơn vị tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò.

Ngay lập tức, Vũ báo cáo sự việc lên lãnh đạo đơn vị, đồng thời liên lạc với người đánh mất để trả lại số tài sản trên. Sáng ngày 27/9, Vũ đã liên lạc được với anh Dương Chí Công và trao trả số tài sản.

Chiến sỹ CSCĐ trả lại hơn 300 triệu đồng cho người đánh mất ảnh 2 Chiến sỹ Vũ trả lại chiếc túi xách cho anh Công.

Chiến sỹ Nguyễn Xuân Vũ chia sẻ: “Khi nhặt được túi xách, tôi ngỡ ngàng với số tiền quá lớn. Tôi báo cáo với thủ trưởng và liên hệ với anh Công để trả lại. Tôi thấy hành động đó là bình thường và nên làm”. Trước hành động đẹp của Vũ, anh Dương Chí Công gửi lời cảm ơn, cảm phục đối với Vũ và đơn vị Tiểu đoàn CSCĐ Cửa Lò.

MỚI - NÓNG