Chiến hạm Nga bắn cảnh cáo tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ

Một tàu khu trục của Nga.
Một tàu khu trục của Nga.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/12 cho hay, một chiến hạm của họ đã phải khai hỏa để cánh cáo một tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ trên vùng biển Aegean. Phía Nga cũng cáo buộc tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ cố tình tiếp cận tàu Nga và không đáp ứng lại các nỗ lực liên lạc. 

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, tàu khu trục Nga bắn cảnh cáo khi tàu Thổ Nhĩ Kỳ tiến gần đến mức chỉ còn cách khoảng 600m, gây nguy cơ hai tàu va chạm. Tàu cá cũng không trả lời cuộc gọi qua radio từ tàu khu trục. Vụ việc xảy ra ở khu vực phía bắc của biển Aegean, cách đảo Lemnos của Hy Lạp khoảng 12 hải lý. Thủy thủ đoàn của tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Kashin phát hiện tàu cá khi còn cách khoảng 1.000m vào sáng 13/12. Tàu Thổ Nhĩ Kỳ đổi hướng đi khi còn cách tàu Nga khoảng 540m, nhưng vẫn không trả lời hay chủ động liên lạc với tàu Nga.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov đã triệu tập tùy viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Mátxcơva

Theo RT, tại cuộc gặp, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo các tùy viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ về “những hậu quả tiêu cực từ nhiều hành động thiếu thận trọng của Thổ Nhĩ Kỳ đối với lực lượng quân đội Nga, đang tham gia vào việc giải quyết khủng bố quốc tế ở Syria. 

"Đã xảy ra một hành động khiêu khích tàu Nga Smetlivy tại vùng biển Aegean khiến nó phải nổ súng cảnh báo…”, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh quan hệ Nga - Thổ Nhĩ Kỳ vẫn căng thẳng sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.