Chiến dịch hè tập trung xây dựng nông thôn mới và Bến Tre xanh

Chiến dịch hè tập trung xây dựng nông thôn mới và Bến Tre xanh
TPO - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, tỉnh Bến Tre tập trung thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Đồng thời, triển khai xây dựng Đề án Bến Tre xanh.
Chiến dịch hè tập trung xây dựng nông thôn mới và Bến Tre xanh ảnh 1

Văn nghệ chào mừng 

Sáng 12/7, Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020.  Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre Với chủ đề 'Tiên phong sáng tạo tham gia xây dựng Nông thôn mới và Bến Tre xanh". Chiến dịch năm nay sẽ diễn ra từ ngày 15/7 đến hết ngày 30/8/2020, triển khai tại các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh, trọng tâm tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020, các xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển, các xã vùng an toàn khu của tỉnh.

Chiến dịch hè tập trung xây dựng nông thôn mới và Bến Tre xanh ảnh 2

Tham gia chiến dịch có 5.000 chiến sỹ, ĐVTN và nhân dân trong toàn tỉnh. Chiến dịch được triển khai với 1 chương trình và 4 chiến dịch gồm: Chương trình tiếp sức mùa thi; Chiến dịch Mùa hè xanh; Chiến dịch Hành quân xanh; Chiến dịch Hoa phương đỏ; Chiến dịch kỳ nghỉ hồng.

Chiến dịch hè tập trung xây dựng nông thôn mới và Bến Tre xanh ảnh 3

Anh Hà Quốc Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre cho rằng, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè trong thời gian qua đã thực sự để lại niềm tin yêu và lòng cảm phục, tạo ra một khí thế mới, một sắc thái mới sinh động trong các phong trào thanh niên tại địa phương. Với tinh thần “đi để học hỏi, trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành” các bạn thanh niên tình nguyện đã và đang tạo ra trong xã hội một hình ảnh đẹp về giới trẻ hôm nay, một lớp thanh niên luôn biết kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của các thế hệ cha anh đi trước, giàu lòng tương thân tương ái, sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm trước những khó khăn của cộng đồng.

Chiến dịch hè tập trung xây dựng nông thôn mới và Bến Tre xanh ảnh 4 Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi thăm sinh viên tình nguyện 

Để chiến dịch đạt kết quả cao nhất, Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre đề nghị Đoàn các cấp tập trung phát huy vai trò của tổ chức Đoàn vận động các nguồn lực thực hiện các công trình xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh, xây dựng cơ sở hạ tầng ở nông thôn nhất là các xã xây dựng Nông thôn mới trong năm 2020. Đồng thời, triển khai xây dựng Đề án Bến Tre xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; vận động nhân dân chủ động tích trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ sinh hoạt trong mùa hạn mặn. Tổ chức thực hiện các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hoạt động Uống nước nhớ nguồn Đền ơn đáp nghĩa, lan tỏa tinh thần tri ân trong cộng đồng. Ngoài ra, tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò là cầu nối hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo đồng thời tổ chức triển khai tốt hội thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre năm 2020.

Chiến dịch hè tập trung xây dựng nông thôn mới và Bến Tre xanh ảnh 5

Ngay trong lễ ra quân, Tỉnh Đoàn cùng với địa phương trao tặng các nguồn lực hỗ trợ và khởi công thực hiện các công trình thanh niên với tổng giá trị nguồn lực thực hiện trên 1,4 tỷ đồng. Đây là nguồn lực đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong chiến dịch này. Tuy nhiên, giá trị của hoạt động tình nguyện không chỉ thể hiện bằng những con số mà qua đó mang đến những giá trị nhân văn vô giá không gì đong đếm được và trở thành dấu ấn rất riêng chỉ có trong Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”. "Đó chính là môi trường thuận lợi để các bạn được va chạm với cuộc sống thực tế và chinh phục ước mơ cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng để trưởng thành hơn sau mỗi mùa chiến dịch", anh Cường nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.