Chiến đấu cơ Nhật Bản giáp mặt Nga, Trung Quốc 340 lần

Chiến đấu cơ Nhật Bản giáp mặt Nga, Trung Quốc 340 lần
TPO - Bộ Tổng tham mưu lực lượng Phòng vệ Nhật Bản ngày hôm qua 9/7 thông báo, từ tháng 4 đến tháng 6/2014, các chiến đấu cơ của Nhật Bản đã phải xuất kích 340 lần để ngăn chặn máy bay của Nga và Trung Quốc vào không phận nước này .

Theo Báo cáo của Bộ Tổng tham mưu lực lượng Phòng vệ Nhật Bản , từ tháng 4 tới tháng 6 năm nay, có 235 lần máy bay đánh chặn của Lực lượng Phòng vệ trên không phải xuất kích để ngăn máy bay của Nga. Con số này nhiều hơn 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Nhật Bản đã triển khai máy bay 104 lần để ngăn chặn máy bay Trung Quốc tiến vào không phận Nhật Bản.

"Theo báo cáo, có 6 máy bay đánh bom của Nga bay quanh Nhật Bản gần như đồng thời cùng lúc vào tháng 4”, Đài truyền hình NHK dẫn nguồn tin cho biết.

Nga bị cho là thường xuyên đưa máy bay đến gần Nhật Bản, khi hai nước vẫn tiếp tục thương lượng về tranh chấp lãnh thổ tồn tại từ thời Thế chiến II. 

Hồi tháng 5 và 6/2014, một máy bay chiến đấu của Trung Quốc cũng bay trong vòng 30 mét quanh máy bay của Lực lượng Phòng vệ trên không đang bay giám sát gần đường ranh giới giữa hai nước trên biển Hoa Đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Itsunori Onodera mô tả hành động trên là cực kỳ nguy hiểm và phản đối mạnh mẽ với Trung Quốc. 

Theo Theo NHK
MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.