Iraq tiếp tục nhận thêm chiến đấu cơ Su-25 từ Nga

Iraq tiếp tục nhận thêm chiến đấu cơ Su-25 từ Nga
TPO - Khoảng 5 đến 10 chiến đấu cơ Su-25 sẽ được chuyển cho quân đội Iraq vào tháng 9 tới theo hợp đồng mua sắm thiết bị quân sự, được Iraq ký với Nga hồi  năm 2013.

RIA Novosti dẫn lời đại sứ Nga ở Iraq, Ilya Morgunov, cho biết thông tin trên, đồng thời khẳng định “việc chuyển giao đang được thực hiện theo đúng kế hoạch”.

Trước đó, hôm 29/6, Iraq đã nhận được lô máy bay chiến đấu đã qua sử dụng Su-25 từ Nga trong bối cảnh chính quyền Baghdad đang dồn dập tấn công chống lại các phần tử Hồi giáo dòng Sunni - lực lượng đang đe dọa chia cắt đất nước này.

Việc tăng cường số máy bay chiến đấu này được cho là sẽ giúp lực lượng Chính phủ Iraq đẩy mạnh phản kích, giành lại quyền kiểm soát thành phố Tikrit từ tay phiến quân, trong bối cảnh hợp đồng giữa Mỹ và Iraq về việc cung cấp các chiến đấu cơ F-16 tối tân liên tục bị trì hoãn.

Phi công Nga sẽ không được triển khai tới Iraq để tham gia các hoạt động chiến đấu chống lại quân khủng bố. Tuy nhiên, đại sứ Nga cho biết nước này sẽ gửi các chuyên gia đến giúp sức trong việc lắp đặt và sửa chữa máy bay.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.