Chiến đấu cơ Nga - Ấn xuất kích ở Aviaindra-2014

Chiến đấu cơ Nga - Ấn xuất kích ở Aviaindra-2014
TPO - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, cuộc tập trận chung Nga - Ấn mang mật danh Aviaindra-2014 vừa được khai mạc tại căn cứ không quân Halwara, Ấn Độ.  

Trang tin Sputnik Nga hôm 17/11 dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Igor Klimov cho biết, cuộc tập trận Aviaindra-2014 kể trên đã bắt đầu tại căn cứ không quân Ấn Độ Halwara.

“Kịch bản của cuộc tập trận gồm các cuộc xuất kích ban ngày và ban đêm để tiêu diệt những mục tiêu dưới mặt đất. Tham gia tập trận có các phi đội Nga - Ấn Độ gồm máy bay chiến đấu Sukhoi Su-30MKI (Flanker-H), máy bay trực thăng Mil Mi-35 (Hind-E) và Mil Mi-17 (Hip)”.

Theo kế hoạch, tổng cộng sẽ có trên 30 lần xuất kích được tiến hành.

Không quân Nga đang nghiên cứu các hệ thống không quân Ấn Độ nhằm chuẩn bị cho giai đoạn tích cực của cuộc tập trận, dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 24/11 đến 28/11.

Nga và Ấn Độ cũng đã tổ chức tập trận cấp chiến thuật Indra-2014 từ ngày 23/9 tới 02/10. Quân đội hai nước đã thực hành phối hợp bảo vệ các trụ sở của chính phủ và trấn áp các tổ chức vũ trang phi pháp.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.