Bình Dương:

Chiêm ngưỡng loài hổ trắng cực hiếm tại Việt Nam

Chiêm ngưỡng loài hổ trắng cực hiếm tại Việt Nam
Hổ trắng, một loại hổ quý hiếm được sinh ra do đột biến gen. Dù màu sắc khác thường nhưng nhờ khả năng săn mồi siêu hạng mà chúng vẫn là “sát thủ”. Hiện loài hổ này trong thiên nhiên khá hiếm và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Tại vườn thú trong KDL Đại Nam (Bình Dương) đang nuôi dưỡng một đôi hổ trắng rất quý hiếm. Đôi hổ này được xem như điểm nhấn, thu hút nhiều khách tham quan.

Theo các nhà nghiên cứu động vật, hổ trắng được sinh ra đột biến gen lặn. Hổ trắng không phải là thú bạch tạng và không cấu thành một phân loài riêng biệt riêng. Chúng có thể giao phối với những loại hổ khác, mặc dù tất cả các con sinh ra sẽ dị hợp tử mang di truyền cho các gen lặn trắng và lông của chúng sẽ được màu da cam.

Hiện hổ trắng ngoài thiên nhiên hết sức hiếm, những nơi được ghi nhận có hổ trắng ngoài thiên nhiên là Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên, Nepal, Myanmar, Malaysia và các đảo Sumatra, Java của Indonesia. 

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.