Chị Thái đã ngừng tuyệt thực

Chị Thái đã ngừng tuyệt thực
Ngày 1/5, chị Nguyễn Thị Thái - nguyên giảng viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) đã chấm dứt 3 tuần tuyệt thực. Chị sụt 8kg, khuôn mặt hốc hác, tiều tụy, giọng nói nhỏ chỉ đủ nghe, nhưng rành rọt và cương quyết.
Chị Thái đã ngừng tuyệt thực ảnh 1

Bà Thái liên tục nhận điện thoại của bạn bè hỏi thăm động viên.

Ngay bên cạnh giường chị nằm có đặt 2 chiếc bình ôxy lớn. Chị Thái giải thích: "Khi làm việc hoặc tiếp chuyện, mình lại thấy choáng vì máu không lên não, lúc đó lại phải thở ôxy. Ban đêm nằm ngủ cũng thở bằng bình để sáng hôm sau có sức mà làm việc".

Trong lúc trò chuyện với tôi, chị Thái liên tục nhận được những cuộc điện thoại từ bạn bè, người thân hỏi thăm tình hình sức khoẻ.

Cậu con trai cả của chị đang học thạc sĩ ở Australia - đọc trên mạng thấy tin mẹ mình tuyệt thực, đã vội đáp máy bay về nước để tìm hiểu sự tình. Giờ đây, trông chị vẫn hốc hác, tiều tụy, nhưng thể lực đã khoẻ hơn mấy ngày trước.

Trả lời câu hỏi: "Lý do nào đã khiến chị quyết định ngừng việc tuyệt thực", chị mỉm cười rồi nói rành rọt: "Ngày 29/4, khi các cơ quan công luận đồng loạt lên tiếng về vụ việc của tôi, tôi cảm thấy cuộc đấu tranh của mình bắt đầu có kết quả. Tôi tin tưởng rằng, một khi công luận đã lên tiếng thì sức mạnh của công luận sẽ giúp tôi lấy lại sự công bằng - điều mà tôi đã đấu tranh từ nhiều năm nay".

Điều mà chị Thái đang mong mỏi nhất lúc này chính là công văn trả lời từ Thủ tướng Chính phủ về vụ việc của bà.

Theo Lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm