Chị đẹp Diệu Nhi: 'Anh Tú rủ tôi đóng phim Tết'

TPO - Diệu Nhi nói cô từng từ chối nhiều lời mời đóng cặp với chồng trên phim. Lần này, chị đẹp nhận vai vì kịch bản đặc biệt. Về phía Anh Tú, nam diễn viên chia sẻ anh nhiều lần muốn đóng phim cùng vợ nhưng chưa có cơ hội, "Gặp lại chị bầu" là tác phẩm thích hợp.

Ngày 31/1, nhà sản xuất tổ chức buổi chiếu sớm bộ phim Gặp lại chị bầu. Đây là tác phẩm ra rạp dịp Tết Giáp Thìn, cạnh tranh cùng ba tác phẩm Việt.

Đạo diễn Nhất Trung cho biết kinh phí của Gặp lại chị bầu không lớn, chủ yếu ở bối cảnh. "Tiền làm phim tập trung vào khâu thiết kế để làm đúng khung cảnh những năm 1997. Dự án có mức kinh phí tầm tốt trong thị trường phim Việt. Tôi được diễn viên và nhà phát hành hỗ trợ nên không gặp nhiều áp lực", đạo diễn nói.

Đạo diễn chia sẻ điều quan trọng nhất của dự án lần này là kịch bản. "Bản nháp đầu là của tôi nhưng phiên bản cuối là kết quả của tập thể. Những góp ý của Tú, Nhi, chị Lê Giang, nhà phát hành... góp phần tạo nên bộ phim hôm nay. Từ đầu, khi chọn chủ đề gia đình, ê-kíp xác định rõ phải làm phim chạm đến khán giả. Toàn bộ tình huống và câu thoại phải tập trung hướng về mục đích đó", anh nói thêm.

Chị đẹp Diệu Nhi: 'Anh Tú rủ tôi đóng phim Tết' ảnh 1

Đạo diễn Nhất Trung (ngoài cùng bên trái) cùng dàn diễn viên Gặp lại chị bầu.

Gặp lại chị bầu là bộ phim đầu tiên Diệu Nhi và Anh Tú cùng đóng chính trong dự án điện ảnh. Nữ diễn viên nói chồng là người rủ rê cô tham gia phim chiếu Tết.

"Ban đầu tôi có nói với Tú là vợ chồng mà còn đóng phim tình cảm làm gì. Trước đây, tôi được nhiều người mời nhưng từ chối. Kịch bản lần này có nhiều yếu tố khiến tôi suy nghĩ và quyết định tham gia", Diệu Nhi nói.

Chị đẹp cho biết cô không thấy khó khăn, căng thẳng khi làm việc cùng chồng. Khi ra phim trường, cô chỉ tập trung làm việc, với người nhà thì khó khăn và kỹ lưỡng hơn.

"Tôi đặt mình vào tâm thế khán giả, thấy đoạn nào chưa xuôi thì góp ý. Bước ra phim trường thì chúng tôi vẫn là vợ chồng chứ không có gì gay gắt", Diệu Nhi nói.

Trong phim, Diệu Nhi vào vai Ngọc Huyền, cô gái trẻ nhiệt huyết với nhiều hoài bão nhưng mang thai ngoài ý muốn. Nữ diễn viên nói cô quan sát, học hỏi nhiều từ gia đình, bạn bè và câu chuyện có thật ngoài đời.

"Ngọc Huyền là vai diễn đặc biệt. Trước đó tôi chưa có cơ hội đảm nhận nhân vật phức tạp thế này. Hy vọng nỗ lực của tôi được khán giả công nhận", cô nói thêm.

Về phía Anh Tú, nam diễn viên nói anh nghĩ ngay đến vợ khi bàn kịch bản cùng đạo diễn Nhất Trung.

"Tôi xuất thân từ diễn viên sân khấu kịch. Người đầu tiên tôi đồng hành khi ra trường là Diệu Nhi. Chúng tôi diễn chung cả chục năm, hiểu nhau. Từ lâu tôi muốn đóng phim cùng vợ nhưng chưa có cơ hội. Tôi thích Diệu Nhi từ nghề nghiệp đến con người", anh chia sẻ.

Ra rạp dịp Tết Nguyên đán 2024, Gặp lại chị bầu lấy đề tài tình cảm, gia đình. Câu chuyện kể về nam chính Gia Phúc (Anh Tú), chàng trai tứ cố vô thân, trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Phúc được bà Lê (Lê Giang) cho ở nhờ nhà trọ, quen biết ba người bạn mới là Huyền (Diệu Nhi), Ngọc (Ngọc Phước) và Tuấn (Quốc Khánh).

Chị đẹp Diệu Nhi: 'Anh Tú rủ tôi đóng phim Tết' ảnh 2

Anh Tú và Diệu Nhi lần đầu cùng đóng chính trong dự án điện ảnh.

Nhóm bạn trẻ trải qua những ngày vui, ấp ủ ước mơ riêng. Biến cố ập đến khi Huyền phát hiện bản thân có bầu, dang dở ước mơ lần đầu làm diễn viên chính. Bất chấp sự gặng hỏi và can ngăn của mọi người, Huyền giữ kín danh tính cha đứa trẻ, lựa chọn làm mẹ đơn thân. Do có tình cảm đặc biệt với Huyền, Phúc ở bên chăm sóc cô trong những ngày khó khăn nhất.

Gặp lại chị bầu là tác phẩm của đạo diễn Nhất Trung, người đứng sau thành công của 49 ngày, Cua lại chị bầu... Nhất Trung nói ban đầu anh không định lấy tên phim là Gặp lại chị bầu. Đạo diễn chọn tên phim để hợp phong thủy, lấy vía từ Cua lại vợ bầu (Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc đóng chính) đạt 192 tỷ đồng.

Phim của đạo diễn Nhất Trung ra rạp ngày 10/2 (mùng 1 Tết Giáp Thìn), cùng thời điểm với Mai (đạo diễn Trấn Thành), Trà (đạo diễn Lê Hoàng) và Sáng đèn (đạo diễn Hoàng Tuấn Cường).

Tin liên quan