Chênh lệch vàng nội ngoại lên 4,1 triệu đồng

Giá vàng nội và ngoại lại kéo giãn chênh lệch
Giá vàng nội và ngoại lại kéo giãn chênh lệch
Giá bán vàng sáng nay chỉ giảm vài chục nghìn đồng trong khi giá thế giới tiếp tục lao dốc khiến độ vênh giữa hai thị trường lại giãn rộng trên 4 triệu đồng.
Giá vàng nội và ngoại lại kéo giãn chênh lệch. Ảnh: Anh Quân
Giá vàng nội và ngoại lại kéo giãn chênh lệch. Ảnh: Anh Quân

Tại Hà Nội, giá vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI sáng nay phổ biến quanh 37,35-37,50 triệu đồng một lượng, tăng 130.000 đồng chiều thu mua nhưng giảm 20.000 đồng bán ra so với sáng 4/10. Biên độ mua bán vì thế đã co hẹp còn 150.000 đồng so với mức 300.000 đồng của ngày hôm qua.

Công ty đầu tư Vàng Phú Quý đầu ngày cũng tăng giá thu gom 120.000 đồng so với sáng qua, lên 37,37 triệu đồng, còn bán ra rẻ hơn DOJI 20.000 đồng, đứng tại 37,50 triệu đồng. Cùng thời điểm, tại TP HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC 37,41-37,50 triệu đồng. Nếu so với mức đầu tuần, mỗi lượng vàng hiện nay thấp hơn gần 100.000 đồng mỗi lượng.

Nhu cầu mua bán của nhà đầu tư và người dân đang dần tăng trở lại. PNJ cho biết, trong những ngày gần đây, lượng vàng bán ra thường chiếm 70% tổng giao dịch. Có thể đây là lý do khiến các đơn vị kinh doanh tích cực tham gia đấu thầu và sẵn sàng trả chênh lệch ít nhất 100.000 đồng so với sàn trong phiên chào thầu thứ 63 của Ngân hàng Nhà nước ngày hôm qua. Giới kinh doanh cũng tăng cường thu gom trên thị trường, biểu hiện qua việc nâng mạnh giá mua vào và giảm nhẹ giá bán ra trong sáng nay.

Trên thị trường thế giới, giá vàng có phiên giảm lần thứ 4 liên tiếp. Theo đó, chốt phiên thứ Sáu, mỗi ounce về 1.311 USD, nâng tổng mức giảm trong tuần lên 29,3 USD. Quy ra tiền Việt theo tỷ giá bán của các ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,42 triệu đồng.

Do thị trường quốc tế đi xuống, trong khi các đơn vị kinh doanh vàng trong nước lại tăng hoặc chỉ giảm nhẹ giá bán khiến khoảng cách giữa vàng nội và ngoại lại nới rộng lên 4,1 triệu đồng.

Trên thị trường ngoại tệ, giá đôla Mỹ trong ngân hàng đang ổn định. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra được các nhà băng giữ quanh mức 21.140 đồng. Còn thu mua dao động quanh 21.070-21.080 đồng ăn một USD.

Theo Lệ Chi

VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vietnam Airlines phát hành thành công cổ phiếu để tăng vốn điều lệ nên tạm thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu, đáp ứng đủ điều kiện tiếp tục niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE.

Vietnam Airlines nói gì về việc âm vốn chủ sở hữu?

Sau khi có thông tin bị âm vốn chủ sở hữu nên phải kiến nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho cơ chế để không bị hủy niêm yết cổ phiếu trên HOSE, hãng hàng không Vietnam Airlines khẳng định, đã thoát khỏi tình trạng âm vốn sau khi phát hành thêm cổ phiếu.
Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.